[Vật lý 8] Đề kiểm tra

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình tham khảo ý kiến của các bạn về mấy bài tập này nhé :)

Bài 1:
Một cần trục nâng một vật nặng 1000N lên cao 1,5m trong thời gian 3 giây. Công suất của cần trục là bao nhiêu?

Bài 2:
Một ấm nhôm có khối lượng 0,4kg chứa 2 lít nước ở 25oC. Tính lượng nhiệt cần đun sôi lượng nước đó. Bỏ qua sự mất nhiệt cho môi trường, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K; của nhôm là 880J/kg.K.

Bài 3:
Người ta thả một miếng đồng khối lượng 0,3kg ở nhiệt độ 100oC vào 1,5kg nước. Nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 30oC. Hỏi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ, nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình đựng nước và môi trường bên ngoài, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K; của đồng 380J/kg.K.
 
T

trong_sss_basketball

1. A=F.s=1000x1.5=15000J
P=A:t=15000:3=5000J/s
2.Nhiệt lượng cần dùng để đun ấm nhôm sôi là:0,4x880x(100-25)=26400J
Nhiệt lượng cần dùng để đun nước sôi là:2x4200x(100-25)=6300000J
Nhiệt lượng của ấm chứa nước sôi từ 25 độ C-->100 độ C:Q=Q1+Q2=630000+26400=656400J
Còn câu 3 mình k biết làm mong bạn thông cảm ^^ Vì bài Phương trình cân bằng nhiệt mình chưa học
 
L

linhchi1503

sao mak dễ thế. mjnh làm cau 3 thui nhá.
Qthu=Qtoa
m1.c1.(t-t1)=m2.c2.(t2-t)
1,5.4200.(30-t1)=0,3.380.(100-30)
rồi bạn giải ẩn t1 là xong
 
Top Bottom