Vật lí Vật lý 8 đề cương

Tuấn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
3
0
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài tập này nha:
Người ta thả 1 thỏi đồng nặg 0,6kg ở nhiệt độ 85°C vaò 0,35kg nước ở nhiệt độ 20°C.Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K,của nước là 4200J/kg.K
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Các bạn giúp mình giải bài tập này nha:
Người ta thả 1 thỏi đồng nặg 0,6kg ở nhiệt độ 20°C .Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K,của nước là 4200J/kg.K
Đề bài thiếu rồi nha bạn. Xem kĩ lại. :)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Các bạn giúp mình giải bài tập này nha:
Người ta thả 1 thỏi đồng nặg 0,6kg ở nhiệt độ 20°C .Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.Cho nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.K,của nước là 4200J/kg.K
MK nghĩ đề bài sẽ là thả thỏi đồng vào 1 lượng nước nào đó ở nhiệt độ cho trc.
Gọi nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là t
Muốn làm bài này ta viết PT cân bằng nhiệt:
Qthu=Qtoa sau đó rút ra t
Chúc bạn học tốt! :D
 

hoaithuongle2468

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
36
17
31
26
Gọi nhiệt độ khi hệ cân bằng nhiệt là t (độ C)
Nhiệt lượng đồng tỏa ra là:
[tex]Q1=mc\Delta t=0,6.380.(85-t)[/tex]
Nhiệt lượng nước thu vào là:
[tex]Q2=mc\Delta t=0,35.4200.(t-20)[/tex]
Khi cân bằng nhiệt thì
Q1=Q2
=> 0,6.380.(85-t)=0,35.4200.(t-20)
=>
[tex]t\simeq 28,72^{\circ}C[/tex]
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
nhiệt lượng đồng tỏa ra
Qtỏa = mC(t1-t)
= 0,6 . 380(85-t)
= 19380-19380t
nhiệt lượng nước thu vào
Qthu = mC(t-t2)
= 0,35.4200(t-20)
= 1470t - 29400
phương trình cân bằng nhiệt
Qtoa=Qthu
<=> 19380-19380t = 1470t - 29400
<=> còn phần này bạn tự giải nhé
 
Top Bottom