[Vật Lý 8] Đề Cương Ôn Tập Học Kì I

N

nhimvip63

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 250km. Trong nửa đoạn đường đầu vật đó đi với vận tốc là 9 km/h. Nửa đoạn đường còn lại vật đó đi với vận tốc là bao nhiêu? Với vận tốc trung bình của vật đó là 12 km/h

Câu 2: Một vật hình hộp chữ nhật có kích thước 50 cm X 40cm X 20cm đặt trên mặt bàn nằm ngang. Trọng lượng riêng của chất làm vật 78000 N/[tex]m^3[/tex]. Tính áp suất lớn nhất và nhỏ nhất trên mặt bàn.

Câu 3: Một bánh xe có trọng lượng 48000N, diện tích tiếp xúc của các bàn xích của xe lên mặt đất là 1,25 [tex]m^2[/tex].
a) Tính áp suất ở độ sâu ấy
b) Hãy so sánh áp suất của xe lên mặt đất với áp suất của một người nặng 65kg có diện tích tiếp xúc của hai bàn chân lên mặt đất là 180[tex]cm^2[/tex]

Câu 4: Một thợ lặn xuống đọ sâu 36m so với mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300 N/[tex]m^3[/tex].
a) Tính áp suất ở độ sâu ấy
B) Cửa chiếu sáng của áo lặn có diện tích 0,16 [tex]m^2[/tex]. Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
c) Biết áp suất lớn nhất mà người thợ lặn có thể chịu được là 473800 N/[tex]m^2[/tex], hỏi người thợ lặn đó chỉ nên lặn đến độ sâu nào để có thể an toàn.

Câu 5: Một cái đạp nước của nhà máy thủy điện có chiều cao từ đáy hồ chứa nước đến mặt đập là 150m. Khoảng cách từ mặt đạp đến mặt nước là 20m cửa van dẫn nước vào tua bin của máy phát điện cách đáy hồ 30m. Tính áp suất của nước tác dụng lên cửa van, biết trọng riêng của nước là 10000 N/[tex]m^3[/tex]

Câu 6: Một người nặng 50kg đi trên 1 chiếc xe đạp có khối lượng 25kg. Diện tích tiếp xúc của mỗi bánh xe là 125 [tex]cm^3[/tex]. Tính áp suất mà hai bánh xe tác dụng lên mặt đất.

Câu 7: Một vật làm bằng một kim loại, nếu bỏ vào bình chứa có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng lên thêm 200[tex]cm^3[/tex]. Nếu treo vật vào lực kế thì lực kể chỉ 15,6 N. Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật và cho biết vật làm bằng chất gì???
 
T

tuanbc1

thời gian chuyển động là :
t=[tex]\frac{S}\frac{v} [/tex]= 250:12=20 giờ
quãng đường vật đó chuyển động
[tex]s_n[tex]= [tex]v_1[tex]X[tex]\frac{t}\frac{2} [/tex] =9x10=90km
quãng đường vật đó chuyển động trong thời gian sau là:
[tex]S_2[tex] =AB- [tex]S_1[tex]=250-90=160km vận tốc vật đó chuyển động trong nữa thời gian sau là : [tex]v_2[tex] =[tex]\frac{[tex]S_2[tex]}\frac{[tex]t_2[tex]} [/tex]=160/10=16
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom