[vật lý 8] đề cương HKI

N

ngocthao_lion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi treo 1 quả cầu vào lực kế, lực kế chỉ 15N. Khi nhúng vào trong dầu, lực kế chỉ 11N. Cho biết trọng lượng riêng của dầu là 5000N/m^3.
a) Xác định lực đẩy Ác - si - mét của dầu tác dục lên vật.
b) Xác định thể tích vật? Nếu chỉ thả sao cho chỉ có một nửa vật chìm trong dầu thì số chỉ của lực kế là bao nhiêu?
Giúp mình với! Mình đang cần gấp, càng sớm càng tốt! thứ hai này là mình thi HKI rồi
 
L

linhhuyenvuong

a,Lực đẩy Ac-si-met t/d lên vật là
F=15-11=4N
b,Từ công thức F=d.V=>V=F/d=4/5000=8/10000=0,008m^3
tui làm thế thôi nhưng đừng trình bày theo tui nha.
 
T

thienlong_cuong

. Khi treo 1 quả cầu vào lực kế, lực kế chỉ 15N. Khi nhúng vào trong dầu, lực kế chỉ 11N. Cho biết trọng lượng riêng của dầu là 5000N/m^3.
a) Xác định lực đẩy Ác - si - mét của dầu tác dục lên vật.
b) Xác định thể tích vật? Nếu chỉ thả sao cho chỉ có một nửa vật chìm trong dầu thì số chỉ của lực kế là bao nhiêu?

Vv là thể tích của vật !
FA = 15 - 11 = 4 (N)
Có :
FA = ddầu . Vv
=> Vv = FA / ddầu
=> Vv = 4 / 5000 [TEX]m^3[/TEX]

Nếu thả chìm 1 nửa vật trong dầu thì
FA = 1/2Vv . 5000 (N)
Thay vào là ra !
 
Top Bottom