[Vật lý 8] Công suất

L

likeme_212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu mỗi lần nâng được 1 contenno 10 tấn lên cao 5 mét, mất 20 giây
a>tính công suất do cần cẩu sản ra.
B> cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65 %. Hỏi, để bốc xếp 300 contenno, thi cần bao nhiêu điện năng.(wat nha)
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
H

happykid

a/
P = A/t = F.s/t
mà F=10000 N
=> P = 10000.5/20 = 2500 (W) = 2,5 (kW)

còn câu b chj không chắc là chj nhớ công thức tính điện năng có phải là P.t hay không.Nên tạm thời dừng ở câu a đã :)
 
Top Bottom