Vật lí [Vật Lý 8] Công Suất

L

linhdan2910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với nhé :)
Câu 1: Một ôtô có công suất 75W, tính công ôtô thực hiện trong 1,5h.
Câu 2: Một máy bay trực thăng khi cất cánh động cơ tạo ra một lực phát động 12000N sau 150s trực thăng đạt được độ cao 650m. Tính công suất của động cơ máy bay.
Câu 3: Một cái máy khi hoạt động với công suất P=150W thì nâng được một vật nặng 60kg lên độ cao 12m trong 30s.
a) Tính công máy thực hiện được trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.
Thanks nhiều nhé :*
 
G

galaxy98adt

Câu 1: Một ôtô có công suất 75W, tính công ôtô thực hiện trong 1,5h.
$A = \mathscr P.t = 75.(1,5.3600) = ... (J)$


Câu 2: Một máy bay trực thăng khi cất cánh động cơ tạo ra một lực phát động 12000N sau 150s trực thăng đạt được độ cao 650m. Tính công suất của động cơ máy bay.
Ta có: $A = F.S = \mathscr P.t$
\Rightarrow $\mathscr P = \frac{F.S}{t} = \frac{12000.650}{150} = ... (W)$


Câu 3: Một cái máy khi hoạt động với công suất P=150W thì nâng được một vật nặng 60kg lên độ cao 12m trong 30s.
a) Tính công máy thực hiện được trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.
a)
$A_{tp} = \mathscr P.t = ... (J)$
b)
$A_i = F.S = 10.m.h = 10.60.12 = ... (J)$
\Rightarrow $H = \frac{A_i}{A_{tp}} = ...$
 
Q

qualyroyal

giúp mình với nhé :)
Câu 1: Một ôtô có công suất 75W, tính công ôtô thực hiện trong 1,5h.
Câu 2: Một máy bay trực thăng khi cất cánh động cơ tạo ra một lực phát động 12000N sau 150s trực thăng đạt được độ cao 650m. Tính công suất của động cơ máy bay.
Câu 3: Một cái máy khi hoạt động với công suất P=150W thì nâng được một vật nặng 60kg lên độ cao 12m trong 30s.
a) Tính công máy thực hiện được trong thời gian nâng vật.
b) Tìm hiệu suất của máy trong quá trình làm việc.
Thanks nhiều nhé :*


A, 75kW=75000W
1,5h=5400s
VÌ P=A/t\Rightarrow A=P.t=75000.5400=405×10^6 J
B,
Công của trực thăng là A=Fs=12000.650=78.10^5 J
Công suất P=A/t= 78.10^5/150=52000W
 
Top Bottom