Vật lí [Vật lý 8] Công suất

D

duongmotsach

G

galaxy98adt

Một máy bơm công suất 1KW bơm nước từ mặt đất lên bồn nước dung tích 3000l đặt trên sân thượng tòa nhà 6 tầng trong 12 phút thì đầy bồn. Trọng lượng riêng nước là 10000N/m^3. Tính chiều cao tòa nhà?
Gọi chiều cao của tòa nhà là h.
Công mà máy bơm thực hiện là: $A_m = \mathscr P.t = (1.1000).(12.60) = 720000 (J)$
Trọng lượng của 3000l nước là: $P = d.V = 10000.\frac{3000}{1000} = 30000 (N)$
\Rightarrow Công cần thực hiện để đưa 3000l nước lên tầng thượng là: $A = P.h (J)$
Với hiệu suất 100% thì chiều cao của tòa nhà là $H = \frac{A_m}{P} = 24 (m)$
 
Top Bottom