[Vật lý 8] Công suất

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này với!

Một toà nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người nặng trung bình 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu không dừng ở các tầng khác, mất 1 phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 800 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? (1kWh=3 600 000J)
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
B

beconvaolop

Giải giúp mình bài này với!

Một toà nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người nặng trung bình 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu không dừng ở các tầng khác, mất 1 phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 800 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? (1kWh=3 600 000J)
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
Để lên tầng 10 thì quãng đường(độ cao) thang máy đi sẽ là:3,4x(10-1)=30,6m
Công suất:p=A/t=F.s/t=20.50.30,6/60=5100W=5,1kW
b,Công suất của thang máy:5,1x2=10,2kW
10,2kW điện giá:8160 đồng(800.10,2)
Vậy 1p đi thang máy mất:8160/60=136 đồng
Hết______
 
I

itme09

trả lời

a) Ta có : Mỗi tầng cao 3m
Tòa nhà cao:h=3,4 . 9=30,6(m)
Mà mỗi thang máy chớ tối đa là 20 người ,mỗi người nặng trung bình 50 kg nên 20người nặng là :20 . 50=1000(kg)
Thang máy phải dùng lực là 10000(N)
Công của thang máy đó là
A=P.h=30,6.10000=306000(J)
Đổi 1phút =60s
Công suất tối thiểu của đọng cơ thang máy phải là :
P=A/t=306000/60=5100(W)
b) Để đảm bảo an toàn cho người , người ta dùng động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiếu
Nên động cơ có công suất là :
P=5100.2=10200(W)=10,2(kW)
Mà 1kWh điện là 800 đồng
Chi phí mỗi lần thang máy lên tầng 10 là :
10,2 . 800=8160 (đồng)
Vậy chi phí mỗi lần lên tầng 10 là :8160 đồng
 
M

maipham100

giai dum` minh` hai bai` nay` vs
Bai` 1 : Một thác nước cao 120m có lưu lượng 50 mét khối trên giây, khối lượng riêng của nước là 1000 kilogam trên mét khối. Tinh công suất cực đại mà ta có thể khai thác được của thác nước. Giả sử một máy phát điện sử dụng được 20% công suất của thác, thì cùng một lúc máy phát điện có thể thắp sáng bình thường tối đa bao nhiêu bóng điện 60W
Bai` 2:Một cần cẩu mỗi lần nâng lên được một contennơ 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây.
a, Tính công suất do cần cẩu sản ra
b, Cần cẩu này chạy bằng điện với hiệu suất 65%. Hỏi để bốc xếp 300 contennơ, thì cần bao nhiêu điện năng
 
Top Bottom