[vật lý 8]Công suất ( Đề hơi dài ạ!)

B

bongbong586

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mỗi bước chân của 1 người đi bộ, cơ thể được nâng lên cao 3 cm rồi lại hạ thấp xuống. Cho rằng công do người thực hiện trong mỗi bước chân được dùng trong việc nâng cơ thể lên cao. Khối lượng người là 50 kg, chiều dài mỗi bước chân là 0,4m, tốc độ chuyển động của người là 3,6 km/h . Hãy tìm số bước chân trong 1h, công thực hiên trong 1 bước chân , công thực hiện trong 1h và công suất trung bình khi người này đi bộ.
 
C

congtu_ho_nguyen

0,4m=0,004km
Số bước chân người đó bước đi là:
3,6:0,004=900(bước)
công người ddos thực hiện trong mỗi bước chân là:500:0,4=200(J)
công người đó thực hiện trong 1 h là:
900x200=180000(J)
 
N

nhuquynhdat

$0.4 m = 0.004km$

Số bước đi trong 1h là:

$0.004.3,6=900$ (bước)

Công của 1 bước chân là:

$A=F.s=500.0,03=15J$

Công thực hiện trong 1h là:

$15.900=135 000J$

$1h=3600s$

Công suất trung bình là:

$135 000: 36 000=3.75W$
 
Top Bottom