Vật lí [Vật lý 8] Cơ học

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau có chứa nước .Hai nhánh bình thông nhau cùng kích thước .Đổ vào 1 nhánh bình thông nhau lượng đầu cao 8cm .Biết trọng lượng riêng của đầu là 8000N/m3 của nước là 10000N/m3 .Tính độ chênh lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình
 
Last edited:

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Một bình thông nhau có chứa nước .Hai nhánh bình thông nhau cùng kích thước .Đổ vào 1 nhánh bình thông nhau lượng đầu cao 8cm .Biết trọng lượng riêng của đầu là 8000N/m3 của nước là 10000N/m3 .Tính độ chênh lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình
Giải:
Gọi chiều cao của dầu là [tex]h_{d}[/tex]
Gọi độ chênh lệch mực chất lỏng là h (h>0)
Vì áp suất của 2 nhánh do chất lỏng tạo nên là bằng nhau:
[tex]P_{1}=P_{2}\\ \Leftrightarrow d_{d}.h_{d}=d_{n}.(h_{d}-h)\\ \Leftrightarrow 8000.0,08=10000(0,08-h)\\ \Rightarrow h=0,016(m)[/tex]

:):):)
 
Last edited:
Top Bottom