Vật lí Vật lý 8 - cơ học

Tham Khang

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2017
6
1
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta kéo một vật có khối lượng 20 kilôgam lên mặt phẳng nghiêng dài 10m, độ cao 1,2 m, lực cản của ma sát 30N
a. Tính công của trọng lực, công của lực kéo (coi vật là vật chuyển động đều)
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
P=10m =200N
ta có
Atp=Aci+Ahp
=>[tex]Fk.l=P.h+l.Fc[/tex]
=>thay số => Fk=54N
công trọng lực Aci=P.h
công lực kéo Atp=Fk.l
b) [tex]H=\frac{Aci}{Atp}.100/100[/tex]
[tex]= \frac{P.h}{Fk.l}[/tex]
 
Top Bottom