Vật lí Vật lý 8, cơ học

K

keobongkt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

treo 1 vật vào lực kế ngoài không khí , lực kế chỉ P=50N. khi nhúng vật vào nước , lực kế chỉ Po=30N.
a, tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b, tính thể tích của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ . biết trọng lượng riêng của nước là 10000N
 
M

minhmai2002

a, Khi nhúng vật vào nước, vật chịu tác dụng của lực đẩy ác-si-mét, lực này có phương

thẳng đứng chiều từ dưới lên trên. Do nguyên nhân này nên khi vật ở trong nước thì số chỉ

của lực kế giảm

$\Longrightarrow F_A=P-P_0=50-30=20N$

b, Thể tích của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ:

$V=\dfrac{F_A}{d}=\dfrac{20}{10000}=0,002m^3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom