Vật Lý 8 Cơ học

L

lqkquockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An và Bình cùng đứng giữa một chiếc cầu.Khi gặp Long đang đi xe đạp về phía đầu cầu A,cách A đúng bằng chiều dài cầu thì hai bạn chia tay,đi về hai phía.An đi về phía A với vận tốc 6km/h và gặp Long sau thời gian t1=3ph tại A.Sau đó 2 bạn đèo nhau cùng đuổi theo Bình và gặp bạn tại đầu cầu B sau khi họ gặp nhau là t2=3,75ph .Biết vận tốc của An gấp 1,5 lần vận tốc của Bình
a.Tính chiều dài chiếc cầu ,vận tốc của người đi xe đạp (0,6km,12km/h)
b.Nếu 2 bạn vẫn ngồi giữa cầu thì sẽ gặp Long sau bao lâu (4,5ph)
 
N

naruto_evil

a) Gọi chiều dài cầu là l, vận tốc của Long,An,Bình lần lượt là: $\Large v_1,v_2,v_3$
Ta có $\Large v_3=\frac23 v_2 \Rightarrow v_3=4km/h$

☼An và Long gặp nhau sau thời gian $\Large t_1$ và đi được quãng đường tương ứng là $\Large \frac12 l$ và l. An và Long chuyển động ngược chiều nên ta có:

$\Large v_1+v_2=\frac{3l}{2t_1} \Rightarrow v_1+6+30l \Rightarrow v_1=30l-6$ (1)

☼Long và Bình gặp nhau sau thời gian $\Large t_1+t_2$ kể từ lúc thấy nhau, lúc đó họ cánh nhau $\Large \frac{3l}{2}$ .Long và Bình chuyển động cùng chiều nên ta có:

$\Large v_1-v_3=\frac{3l}{2(t_1+t_2)}$

$\Large v_1-4=\frac{3l}{2.\frac{6,75}{60}} \ \ \Rightarrow v_1=\frac{90}{6,75}l+4$ (2)

Từ (1) và (2) suy ra $\Large 30l-6=\frac{90}{6,75}l+4$

$\Large \Rightarrow 10=(30-\frac{90}{6,75})l \Rightarrow l=0,6km$

Thay l vào (1) $\Large \Rightarrow v_1=30.0,6-6=12km/h$
 
Top Bottom