[Vật lý 8] Cơ học

V

vtd3089x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 100m hết 25s. Xuống hết dốc, xe lăn tiếp đoạn đường dài 50m trong 20s rồi mới dừng hẳn. Tính vận tốc trung bình của người đi xe trên cả quãng đường

Bài 2 :
Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi bàn chân là 150cm^2. Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi :

a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân

Bài 3 :
Một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ khối lượng 125kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. Trong trường hợp này lực sĩ đã hoạt động với công suất là bao nhiêu ?

Các bạn đọc xong, giúp tớ luôn nha, tớ cám ơn trước nhé ( các bạn làm giúp tớ tóm tắt và bài giải nha )
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bài 1 :
Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 100m hết 25s. Xuống hết dốc, xe lăn tiếp đoạn đường dài 50m trong 20s rồi mới dừng hẳn. Tính vận tốc trung bình của người đi xe trên cả quãng đường

Bài 2 :
Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi bàn chân là 150cm^2. Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi :

a) Đứng cả hai chân
b) Co một chân

Bài 3 :
Một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ khối lượng 125kg lên cao 70cm trong thời gian 0,3 giây. Trong trường hợp này lực sĩ đã hoạt động với công suất là bao nhiêu ?

Các bạn đọc xong, giúp tớ luôn nha, tớ cám ơn trước nhé ( các bạn làm giúp tớ tóm tắt và bài giải nha )
b1:Ta có:
${v_{tb}} = \dfrac{{{S_1} + {S_2}}}{{{t_1} + {t_2}}} = \dfrac{{100 + 50}}{{25 + 20}} = \dfrac{{10}}{3}m/s$
b2:Ta có: P=10m=450N; 150$c{m^2} = 0,015{m^2}$
a,$p = \dfrac{F}{S} = \dfrac{P}{S} = \dfrac{{450}}{{2.0,015}} = 15000N/{m^2}$
b,$p = \dfrac{F}{S} = \dfrac{P}{S} = \dfrac{{450}}{{0,015}} = 30000N/{m^2}$
b3:p=10m=1250N; 70cm=0,7m
Công người đó thực hiện là
A=F.S=P.S=1250.0,7=875(Nm)
Công suất người đó thực hiện là
$P = \dfrac{A}{t} = \dfrac{{875}}{{0,3}} \approx 2917J/s$
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Bải 3:

áP DỤNG :

$P=\dfrac{A}{t} = \dfrac{Ph}{t}$

thay số, kq: 2916,7 (W)
 
V

vtd3089x

sao các bạn làm kiểu gì mà, tớ chép y nguyên bị điểm 1 vậy ?, các bạn giải sai hết à
 
V

vtd3089x

b1:Ta có:
${v_{tb}} = \dfrac{{{S_1} + {S_2}}}{{{t_1} + {t_2}}} = \dfrac{{100 + 50}}{{25 + 20}} = \dfrac{{10}}{3}m/s$
b2:Ta có: P=10m=450N; 150$c{m^2} = 0,015{m^2}$
a,$p = \dfrac{F}{S} = \dfrac{P}{S} = \dfrac{{450}}{{2.0,015}} = 15000N/{m^2}$
b,$p = \dfrac{F}{S} = \dfrac{P}{S} = \dfrac{{450}}{{0,015}} = 30000N/{m^2}$
b3:p=10m=1250N; 70cm=0,7m
Công người đó thực hiện là
A=F.S=P.S=1250.0,7=875(Nm)
Công suất người đó thực hiện là
$P = \dfrac{A}{t} = \dfrac{{875}}{{0,3}} \approx 2917J/s$
bạn làm sai bài 3 hay sao ý, tớ chép vào bị cô giáo nói không hiểu bài còn bị 1 điểm nữa cơ
 
C

cry_with_me

bạn bị điểm 1 là đương nhiên
vì bạn ý chỉ phác họa ra bài thôi, bạn phải tự hiểu và trình bày chứ

tớ thừa nhận là bài 3 bạn ý làm có vấn đề

$P = \dfrac{A}{t} = \dfrac{P.h}{t}$

thay số ra kết quả
 
C

cry_with_me

tớ sẽ chữa bài như làm 1 bài kiểm tra cho bạn :)

nếu ko tóm tắt thì bạn vẽ hình ra, điểm bắt đầu là A , điểm dừng để chuẩn bị lăn là B, điểm dừng hẳn là C

Vận tốc trung bình trên quãng đường AB là:

$v_{tb1} = \dfrac{S_{AB}}{t_{AB}} = \dfrac{100}{25} = 4 (m/s)$

Vận tốc trung bình trên quãng đường BC:

$v_{tb2} = \dfrac{S_{BC}}{t_{BC}} = \dfrac{50}{20} = 2,5 (m/s)$

Vận tốc trung bình trên quãng đường AC là:

$v_{tb} = \dfrac{S_{AB} + S_{BC}}{t_{AB} + t_{BC}} = \dfrac{100 + 50}{25 + 20} =\dfrac{10}{3}$

bài 1 làm trọn vẹn như này mới đc điểm tối đa
còn tính ko như bạn trên thì ko đúng :)
 
V

vtd3089x

tớ sẽ chữa bài như làm 1 bài kiểm tra cho bạn :)

nếu ko tóm tắt thì bạn vẽ hình ra, điểm bắt đầu là A , điểm dừng để chuẩn bị lăn là B, điểm dừng hẳn là C

Vận tốc trung bình trên quãng đường AB là:

$v_{tb1} = \dfrac{S_{AB}}{t_{AB}} = \dfrac{100}{25} = 4 (m/s)$

Vận tốc trung bình trên quãng đường BC:

$v_{tb2} = \dfrac{S_{BC}}{t_{BC}} = \dfrac{50}{20} = 2,5 (m/s)$

Vận tốc trung bình trên quãng đường AC là:

$v_{tb} = \dfrac{S_{AB} + S_{BC}}{t_{AB} + t_{BC}} = \dfrac{100 + 50}{25 + 20} =\dfrac{10}{3}$

bài 1 làm trọn vẹn như này mới đc điểm tối đa
còn tính ko như bạn trên thì ko đúng :)
nhưng sao tớ làm đúng bài 2 mà vẫn bị 1 điểm nhỉ, cả lớp tớ không ai làm hết cả, lớp tớ có đứa làm đc có 1 bài mà được 4 điểm, đứa làm được 2 bài thì được 8, còn tớ làm được cả 3 bài nhưng tại sao lại bị 1 điểm lại còn bị xin chữ ký bố mẹ nữa, cô giáo tớ nói 1 bài làm thiếu ? có nghĩa là không hiểu bài, cô giáo tớ nói chép bài hoặc nhờ làm hộ bị 1 điểm, theo cậu cô giáo tớ có ác quá không ?
 
C

cry_with_me

;)), ừm cô bạn có ác quá

nếu là t thì vẫn sẽ cho bạn trên điểm TB
:)
 
Top Bottom