[vật lý 8] cơ học

P

pe_ngox_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một người đi xe đạp từ A đến B có chiều dài 24km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h người đó sẽ đến B. Nhưng khi đi được 30 phút, người đó dừng lại 15 phút rồi mới đi tiếp. Hơi quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B kịp lúc?
2) Một người đi mô tô trên quãng đường dài 60km. Lúc đầu, người này dự định đi với vận tốc 30km/h.Nhưng sau 1/4 quảng đường đi, người này muốn đến sớm hơn 30 phút. Hỏi quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2



1) Một người đi xe đạp từ A đến B có chiều dài 24km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h người đó sẽ đến B. Nhưng khi đi được 30 phút, người đó dừng lại 15 phút rồi mới đi tiếp. Hơi quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến B kịp lúc?
v ban dau=$v_1$=12
t=30'---> $s_1$=6
\Rightarrow quang duong con lai=18=$s_2$
thoi gian con lai=2-0,5-0,0,25=1,25(h)=$t_2$
\Rightarrow$v_2$=S2/t2=14,4:D
bài 2 tương tự nha
 
Top Bottom