[vật lý 8] cơ học

H

heocon24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái thùng bằng sắt ngập trong nước(thùng có trọng lượng 20N) biết d sắt là 78000N/m khối;d nước là 10000N/m khối.
Tính công để kéo thùng ra khỏi nước có độ cao 0,8 m.
Học lâu ko nhắc lại wên mất rùi.Mọi người chỉ mình cách làm đi.
Thank nhìu nha!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhung13895

tét theo gừng giai đoạn để tính F, S rồi ra công
bài nay ko cần tính độ tụt nước
gợi ý thế nhớ rồi chứ
 
L

lovelovelove_96

Theo mình đầu tiên là đi tính V(thể tích của vật): V=P/d
tiếp là tính lực đẩy acsimet tác dụng vào vật: Fa= d(nước)*V. sau đó tính công toàn phần :a=F*s=20*0,8
Cuối cùng là: A(toàn phần) - Fa
Theo mình là vậy hổng bik có đúng không nữa!
 
Top Bottom