[vật lý 8][ Cơ học nè!]

T

tintien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một khối gỗ lập phương có cạnh a= 20cm, trọng lượng riêng d=9000 N/[TEX]m^3[/TEX], vào chậu đựng chất lỏng có trọng lượn riêng [TEX]d_1[/TEX]=12000 N/[TEX]m^3[/TEX].
a) Tìm chiều cao của khối gỗ chìm trong chất lỏng
b) Đổ nhẹ vào chậu một chất lỏng có trọng lượng riêng [TEX]d_2[/TEX]=8000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho chúng không trộn lẫn. Tìm phần gỗ ngập trong chất lỏng [TEX]d_1[/TEX] (khối gỗ nằm hoàn toàn trong 2 chất lỏng)
c) Tính công để nhấn chìm khối gỗ hoàn toàn vào chất lỏng [TEX]d_1[/TEX]
 
M

minh_minh1996

Thả một khối gỗ lập phương có cạnh a= 20cm, trọng lượng riêng d=9000 N/, vào chậu đựng chất lỏng có trọng lượn riêng =12000 N/.
a) Tìm chiều cao của khối gỗ chìm trong chất lỏng
Bài làm
Đổi
$20(cm)=0,2(m)$
Gọi chiều cao của khỗi gỗ chìm trong nước là : x
$\Longrightarrow S_{day}=0,2^2=0,4 $(vì khối gỗ này hình lập phương )
Thể tích phần gỗ chìm trong nước là :
$V_1=S.h=0,4x(m^3)$
Thể tích của khối gỗ hình lập phương là :
$V_2=S.h=0,2.0,4=0,08(m^3)$
ta có :
$d_{go}=9000$
$\Longrightarrow D_{go}=900=\frac{m_{go}}{V_2}=\frac{m_{go}}{0,08}$
$\Longrightarrow m_{go}=D_{go}.V_2=900.0,08=72$
$\Longrightarrow P=10.m_{go}=10. 72=720(N)$
Lực đẩy acximet tác dụng lên miếng gỗ là :
$F_A=d_{nuoc}.V_1=12000.0,4x=4800x(N)$
Theo đề bài vì khối gỗ này lơ lửng nên :
$F_A=P$
$\Longleftrightarrow 4800x=720$
$\Longleftrightarrow x=0,15$
Vậy chiều cao của khối gỗ chìm trong nước là $0,15m$
 
Top Bottom