[Vật lý 8] Cơ học nè

E

exotic_m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi các bạn giúp hộ mình mấy bài nha, tình hình rất nghiêm trọng là hiện tại mình đang sắp thi mà cô Lý bận quá nên không hướng dẫn bọn mình được. Mà mấy bài đối với mình thì khó quá trời luôn. :eek:
Bài 1: [Toán chuyển động]
Một vật xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu v1 = 32m/s, biết rằng cứ sau mỗi s thì v của vật lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó vật chuyển động đều. Hỏi:
a) Sau bao lâu vật đến B? Cho biết AB = 60m.
b) Kể từ lúc vật này xuất phát nếu có một vật khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc v2 = 31m/s thì hai động tử liệu có gặp nhau không? Nếu có, hãy xác định thời điểm gặp nhau?

Bài 2: [Toán áp suất hay gì gì đó :D]
Một quả bóng bay có khối lượng 0.1g được bơm căng bằng 4 lít khí axetylen. Quả bóng bay lên và chạm vào trần nhà.
a. Tính lực do quả bóng tác dụng vào trần nhà? @-)
b. Để giữ cho bóng không bay lên thì phải buộc vào nó một vật nặng có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu?

Biết d không khí là 12.9N/m3 và d khí axetylen là 11.7N/m3

Xin chân thành cảm ơn các bạn. Chúc các bạn may mắn :-SS
 
E

exotic_m

Cảm ơn bạn rất nhiều. :D Cơ mà còn bài 2 (*~*), công nhận mấy trường hay tham khảo bài của nhau ghê ta :p
 
M

motsach_98

làm mình bài này với:
dùng mf nghiêng dẩy một bao xi măng nặng 50kg lên sàn ô tô cao 1.2m
a)tính ciều dài mf nghiêng sao cho công nhân chỉ cần tạo ra lực đẩy là 200N để
đưa bao xi măng lên ô tô(ma sát k đáng kể)
 
L

lovely_angel_happy

vì ma sát không đáng kể nên A_ich =A_tp ( bo qua công hao phí)
nên P*h=F*l tương đuong 10*m*h=F*l
suy ra F la tinh đuoc ban ak. thay so vao thôi
 
L

lovely_angel_happy

tớ thích học vật lý lắm bạn nào cùng sơ thích thì làm quen nha hì..hì ^^
 
M

motsach_98

còn câu b)thực tế không thể bỏ qua ma sát nếu hiệu suất mf nghiêng là 75% . tính lực ma sát tác dụng vào bao xi măng
(cho mình công thức tính công trên mf nghiêng luôn nhé!
 
L

lovely_angel_happy

baif này dễ mà bạn
nếu có ma sát thì ta co A_ich/A_tp *100% =75%
từ đây bạn tính ra A_tp vs số liệu của A_ich ở trên
sau đó tinh A_hp=A_tp- A_ich
và A_hp=F_ms* l
thay sovaof la bạn tinh được lực ma sát thuj
 
E

exotic_m

mình tưởng mấy bạn trả lời zùm mình rồi liền nhanh chân nhảy vào xem... ai dè... :((
 
M

motsach_98

các bạn giúp mình bài này với:(trong đề thi giao lưu hsg cấp huyện phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương đấy!)
1)Hai ng xuất phát cùng lúc từ 2 vị trí A và B đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi để đến gặp nhau. Họ cùng đi đến điểm C cách A 1 khoảng 3km, nhưng do không nhận ra nhau nên người thứ nhất tiếp tục đi về B và ng thứ 2 tiếp tục đi về A.Đến nơi họ nhận ra bạn mình k còn ở đó nữa ,mỗi ng lập tức quay lại và lần này gặp nhau ở D cách B 1 khoảng 4km.Biết vận tốc của ng đi từ A là 12km/h.Tính vận tốc của ng đi từ B và quảng đường AB.
(Bạn nào thích tìm hiểu thì mình post cả đề lên cho)
 
E

exotic_m

Các bạn ơi cảm ơn các bạn nhiều nha nhưng mình không cần nữa. Hôm nay cô giáo bắt mình đọc nhìu kiến thức wa' trời nên biết hết cách làm ùi. Lúc nào có thời gian làm cái bài của bạn ở trên nhưng bây h phải đi học nên ko làm đc :)
 
M

meomiutiunghiu

các bạn giúp mình bài này với:(trong đề thi giao lưu hsg cấp huyện phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương đấy!)
1)Hai ng xuất phát cùng lúc từ 2 vị trí A và B đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi để đến gặp nhau. Họ cùng đi đến điểm C cách A 1 khoảng 3km, nhưng do không nhận ra nhau nên người thứ nhất tiếp tục đi về B và ng thứ 2 tiếp tục đi về A.Đến nơi họ nhận ra bạn mình k còn ở đó nữa ,mỗi ng lập tức quay lại và lần này gặp nhau ở D cách B 1 khoảng 4km.Biết vận tốc của ng đi từ A là 12km/h.Tính vận tốc của ng đi từ B và quảng đường AB.
(Bạn nào thích tìm hiểu thì mình post cả đề lên cho)

Bạn motsach ơi ,bạn nên tạo một mục khác , hỏi về vấn đề củabạn ( mấy bài trên ý)nko nên để chung với câu hỏi củabạn exto... trên , bạn nhé:)
 
Top Bottom