[vật lý 8]cơ học hay

S

satthubongtoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp xuống 1 cái dốc dài 100m. trong 25m đầu , người ấy đi hết 10s. quãng đường còn lại đi hết 15s. tính vận tốc trung bình tương ứng với từng đoạn dốc và cả dốc
........................:||-)/:):)>-
 
T

tommy.pvt_254

đề j dễ zậy

vận tốc trung bình bằng tổng quãng đường chia tổng thời gian
V tb = 100/(10+15)=100/25 = 4(m/s)
lần sau đề dễ đừng post lên nhé
 
M

minh_minh1996

một người đi xe đạp xuống 1 cái dốc dài 100m. trong 25m đầu , người ấy đi hết 10s. quãng đường còn lại đi hết 15s. tính vận tốc trung bình tương ứng với từng đoạn dốc và cả dốc
Giải
Quãng đường còn lại là :
$S_2=S-S_1=75(m)$
Vận tốc trung bình của xe đạp trên cả quãng đường là :
$V_tb=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{100}{10+15}=4(m/s)$
 
Top Bottom