Vật lý 8 cơ học đây

H

hoc_mai_audi

P

pety_ngu

Thả 2 vật có khối lượng bằng nhau chìm trong một cốc nước. Biết vật 1 làm bằng đồng, vật 2 làm bằng nhôm. Hỏi lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật nào lớn hơn? Hãy giải thích tại sao?
chị không nhớ [TEX]D_{d} & D_{nh}[/TEX] là bao nhiều nên không dám nói kết quả
chị gợi ý em làm nha
đầu tiên
em có hai vật có khối lượng = nhau nên \Rightarrow vật nào có khối lượng riêng lớn hơn sẽ có thể tích nhỏ hơn (m=DV ; Dlớn \RightarrowVnhỏ )
mà lực đẩy ác si mét phụ thuộc vào thể tích và trọng lượng riêng chất lỏng([TEX]F_a=dV[/TEX]
Ta thả hai vật cùng vào nước \Rightarrow d= nhau
Vậy vật nào có thể tích lớn hơn thì lực đẩy ác si mét tác dụng lên vật đó lớn hơn và ngược lại


sau khi nghe thôngc nói về D chị làm như sau
vì hai vật có khối lượng là như nhau mà D của đồng lại lớn hơn D nhôm nên ta có
[TEX]V_d <V_{nh}[/TEX]
mà lực đẩy ác si mét [TEX]F_a =d*V[/TEX]
d bằng nhau ( chung một chất lỏng )
\Rightarrow lực đẩy ác si mét tác dụng lên nhôm lớn hơn đồng
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

vì khối lượng riêng của đồng là 8800[TEX]kg/m^3[/TEX] của nhôm là 2700.
mà theo đề bài thì hai vật có cùng khối lượng,nên vật bằng nhôm có V > V vật làm bằng đồng.do đó lực FA tác dụng lên vật làm bằng nhôm lớn hơn vật làm bằng đồng.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom