[Vật lý 8] Cơ học-Câu hỏi về chuyển động dòng nước

A

ayakyoushi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc bè bằng gỗ trôi trên dòng sông khi cách bến phà 15 km thì bị một ca nô cùng chiều chạy vượt qua bè. Sau khi vượt qua bè được 45 phút thì ca nô quay lại và gặp bè ở một nơi chỉ cách bến phà 6 km. Tìm vận tốc dòng nước?
 
S

sangbaby_one

Tổng thời gian cano đi và quay lại: $t=45ph × 2 = 90ph = 1,5 h$
Quãng đường bè trôi trong thời gian đó: $s=15km – 6km = 9km$
Vận tốc bè trôi hay vận tốc dòng nước là $v=\dfrac{s}{t}=\dfrac{9}{1,5}=6 (km/h)$
Vậy vận tốc dòng nước là 6km/h
 
K

kimcuongythb

Thời gian cano vượt qua bè và gặp lại là:
45+45=90(phút)=)1.5h
Mà cano quay lại gặp bè cách bến phà 6km:
=)Quãng đường bè đi được là :
15-6=9(km)
Vậy vận tốc dòng nước là:
V=
wIvLL5A.gif
=
YkNQCC1.gif
=6km/h
=)V dòng nc là 6km/h.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom