[Vật lý 8] Cơ học 8

L

lqkquockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thách đố các bạn chuyên lý.
Nhà An có 5 người về quê ăn tết.Khi 5 người bắt đầu đi bộ từ bến xe về nhà thì chú Thành cũng bắt đầu đạp xe từ nhà đi đón.Khi gặp,chú Thành chỉ chở được 1 người về nhà,trong khi đó những người còn lại vẫn tiếp tục đi bộ,cứ như thế cho tới khi cả 5 người được chú Thành chở về nhà.Biết rằng nhà cách bến xe 15km,vận tốc xe đạp là 8km/h,vận tốc đi bộ của cả nhà An là 2km/h.Tính tổng quãng đường mà chú Thành đạp xe đi được kể từ lúc xuất phát đến lúc mọi người được chở về nhà.Bỏ qua thời gian lên,xuống xe và quay đầu xe.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthanhthan

thách đố các bạn chuyên lý.
Nhà An có 5 người về quê ăn tết.Khi 5 người bắt đầu đi bộ từ bến xe về nhà thì chú Thành cũng bắt đầu đạp xe từ nhà đi đón.Khi gặp,chú Thành chỉ chở được 1 người về nhà,trong khi đó những người còn lại vẫn tiếp tục đi bộ,cứ như thế cho tới khi cả 5 người được chú Thành chở về nhà.Biết rằng nhà cách bến xe 15km,vận tốc xe đạp là 8km/h,vận tốc đi bộ của cả nhà An là 2km/h.Tính tổng quãng đường mà chú Thành đạp xe đi được kể từ lúc xuất phát đến lúc mọi người được chở về nhà.Bỏ qua thời gian lên,xuống xe và quay đầu xe.
bài làm của mình nè
ta có
lần 1
quãng đường chú thành phải đi là
s1=(s/vA+vT).vT.2=15/10.8.2=24km
quãng đường con lại là
s=15-(vA.t)=15-3=12km
tương tự lần 2,3,4,5 đi được
s2=14,4km
s3=8,64km
s4=5,184km
s5=3,1164km
quảng đường chú thành phải đi là
S=s1+s2+s3+s4+s5=24+14,4+8,64+5,184+3,1164=55,3404 km
:D
 
L

lqkquockhanh

bài làm của mình nè
ta có
lần 1
quãng đường chú thành phải đi là
s1=(s/vA+vT).vT.2=15/10.8.2=24km
quãng đường con lại là
s=15-(vA.t)=15-3=12km
tương tự lần 2,3,4,5 đi được
s2=14,4km
s3=8,64km
s4=5,184km
s5=3,1164km
quảng đường chú thành phải đi là
S=s1+s2+s3+s4+s5=24+14,4+8,64+5,184+3,1164=55,3404 km
:D
Bạn hãy coi lại cách giải của mình. bài này ra 55,3344km bạn
 
K

kienduc_vatli

Gọi đoàn người là A và người đi xe đạp là B
Lần 1 :
thời gian A và B gặp nhau là 15/(8+2) = 1,5 h
=> A được 3 km, B được 12 km
khi B về nhà mất tiếp 1,5 h => A đi được tiếp 3 km nữa
vậy sau lần 1 thì quãng đường còn : 15 - 3*2 = 9 km
=> lần này chú đi được 24 km
Lần 2 :
thời gian A và B gặp nhau là 0,9 h
=> A được 1,8 km, B được 7,2 km
khi B về nhà mất tiếp 0,9 h nữa => A đi được 1,8 km nữa
vậy sau lần 2 thì quãng đường còn : 9 - 1,8*2 = 5,4 km
=> lần này chú đi được 14,4 km
Lần 3
thời gian A và B gặp nhau là 0,54 h
=> A được 1,08 km, B được 4,32 km
khi B về nhà mất tiếp 0,54 h => A đi được tiếp 1,08 km
vậy sau lần 3 quãng đường còn : 5,4 - 1,08*2 = 3,24 km
=> lần này chú đi được 8,86 km
Lần 4
thời gian A và B gặp nhau là 0,324 h
=> A đi được 0,648 km, B đi được 2,592 km
khi về nhà B mất tiếp 0,324 h => A đi được tiếp 0,648 km
vậy sau lần 4 quãng đường còn : 3,24 - 0,648*2 = 1,994 km
=> lần này chú đi được 5,184 km
Lần 5
thời gian A và B gặp nhau là 0,1994 h
=> A đi được 0,3888 km, B đi được 1,5952 km
khi về nhà B mất tiếp 0,1994 h => A đi được tiếp 0,3888 km
vậy sau lần 5 thì quãng đường còn : 1,944 - 0,3888*2 = 1,1664 km
=> lần này chú đi được 3,1904 km

Từ lần 1,2,3,4,5 ta có tổng quãng đường chú đã đi là : 24+14,4+8,86+5,184+3,1904=55.6344(km)
 
Top Bottom