Vật lý 8 cơ bản

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tàu ngầm đang di chuyển ở dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ áp suất 2,02.10^6 N/m^2. Một lúc sau áp kế chỉ 0,86.10^6 N/m^2
a/ Tàu đã nổi lên hay đã lặn xuống? Vì sao khẳng định được như vậy?
b/ Tính độ sâu của tàu ngầm ở hai thời điểm trên. Cho biết trọng lượng riêng của nước biển bằng 10300 N/ m^3
 
P

pinkylun

Tàu đã nổi lên do áp suất giàm nên chìu cao tù tàu so với mặt thoáng giảm=> tàu nổi lên :D
 
C

cabua266

tàu nổi lên vì áp xuất sau giảm so v´ơi áp xuất trư´ơc .....................................................................................................
 
H

hatrang0402

Giải zùm tớ: 1ống nhỏ hình trụ có chiều cao0cm.Người ta đổ thủy ngân vào ống sao cho mặt thủy ngân cách miệng ống 94cm.
a) Tính áp suất của thủy gân lên đáy ống.
b) nếu thay thủy ngân bằng nước hoặ rượu thì có thể tạo za được áp suất như trên ko?Cho dHg=136000N/m3
dn=10000N/m3
dr=8000N/m3
 
N

nom1

Giải zùm tớ: 1ống nhỏ hình trụ có chiều cao0cm.Người ta đổ thủy ngân vào ống sao cho mặt thủy ngân cách miệng ống 94cm.
a) Tính áp suất của thủy gân lên đáy ống.
b) nếu thay thủy ngân bằng nước hoặ rượu thì có thể tạo za được áp suất như trên ko?Cho dHg=136000N/m3
dn=10000N/m3
dr=8000N/m3

bạn xem lại chổ in đậm nhé! chổ đó hình như là 100cm
 
Top Bottom