[Vật lý 8] Chuyển động

H

hoaihhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển dộng chậm dần. Một người quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9s Biết thời gian toa sau qua trước mặt người quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5s và chiều dài mỗi toa là 10m.
a, tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát
b, tính vận tốc trung bình của đoàn tàu sáu toa lúc vào ga.



Bài 2: ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h, gặp đoàn tàu đi ngược chiều. NGười lái ce thấy đoàn tàu liwiwts qua trước mặt mình trong thời gian 3s. Biết bận tốc của tàu là 36km/h
a, tính chiều dài đoàn tàu.
b, nếu ô tô chuyển động đuổi theo đoàn tàu thì thời gian để ô tô vượt hết chiều dài của của đoàn tàu là bao nhiêu? voi vận tốc tàu và ô tô k thay đổi.


bạn nào giúp mình bài này nhá............mai mjnk fai nộp rùi.. giúp mjnk rùi mình tks nha
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1:

a) Thời gian toa 1 đi qua người đó là:

$9-(6-1).0,5=6,5(s)$

b) $6,5+7+...+9=\dfrac{(6,5+9).6}{2}=46,5(s)$

Vận tốc trung bình là:

$v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{60}{46,5} \approx 1,3(m/s)$

Bài 2:


$3s=\dfrac{1}{1200}h$

a)Độ dài của tàu hỏa là:

$s=v.t=(v_1+v_2).t=90.\dfrac{1}{1200}=0,075(km)$

b) Ô tô đuổi tàu hỏa thì cần thời gian để đi hết tàu là:

$t'=\dfrac{s}{v'}=\dfrac{s}{v_1-v_2}=\dfrac{0,075}{18}=\dfrac{1}
{240}(h)=15(s)$

Kể ra bài 2b dùng tỉ lệ thì nhanh hơn
 
L

lostyes

Cho e hỏi khi vật chuyển động thẳng điều ma sát có bằng lực tác động giải thích
 
S

soicon_boy_9x

Khi chuyển động đều lực ma sát bằng lực tác động vì lực ma sát và lực tác

động cùng tác dụng vào một vật theo chiều ngược nhau mà vật chuyển động

đều nên cường độ 2 lực phải bằng nhau
 
Top Bottom