[Vật Lý 8]Chuyển động

S

soicon_boy_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho quãng đường AB dài 12km.An đi từ A với vận tốc 8km/h.Binh đi từ B với vận tốc 4km/h.An dắt theo một con chó.Con chó đó chạy về phía Bình rồi lại quay lại phái An rồi quay lại phía Bình,...Biết vận tốc lúc chạy về phía Bình là 12km/h,về phía An là 15km/h.Tính quãng đường con chó đã chạy
 
L

ljnhchj_5v

- Thời gian Bình và AN gặp nhau là: [TEX]t=\frac {S}{v_A + v_B} = \frac{12}{8+4} = 1 (h)[/TEX].
* vận tốc trung bình của con chó:
- Thời gian con chó chạy lại gặp Bình lần thứ nhất là:
[TEX]t_1= \frac {S}{v_B + v_C} = \frac{12}{12+4} = 0,75 (h) [/TEX].
- Quãng đường con chó đã chạy được là:
[TEX]S_1 = t_1.v_C = 0,75 . 12 = 9 (km)[/TEX].
- Thời gian con chó chạy lại gặp An lần thứ nhất là:
[TEX]t_2=\frac {S_1'}{v_A + v_C'} = \frac{9 - 0,75.8}{15+8} = 0,13 (h)[/TEX]
- Quãng đường con chó đã chạy được là:
[TEX]S_2 = t_2.v_C' = 0,13.15 = 1,95 (km).[/TEX]
\Rightarrow Vận tốc trung bình của con chó là:
[TEX]v_{tb}=\frac {S_1+S_2}{t_1+t_2} = \frac{9+1,95}{0,75+0,13} =12,44(km/h)[/TEX]
- Quãng đường con chó chạy được cho đến khi An và Bình gặp nhau là:
[TEX]S_C = v_{tb}.t = 12,44.1= 12,44(km)[/TEX].
 
Top Bottom