[Vật lý 8] Chuyển động

H

hnnhuquynh

S

soibac_pro_cute

hình như cái đề này của huyên anh thi lớp 8 năm ngoái đúng bài nay anh ko làm dc
ai biết lại giải gium đi
......................
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Gọi [TEX]S_1[/TEX] là[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường đi với vận tốc [TEX]v_1[/TEX], trong tg [TEX]t_1[/TEX]
Gọi [TEX]S_2[/TEX] là quãng đường đi với vận tốc [TEX]v_2[/TEX], trong tg[TEX] t_2[/TEX]
Gọi [TEX]S_3[/TEX] là quãng đường đi với vận tốc [TEX]v_3[/TEX], trong tg[TEX] t_3[/TEX]
S là quãng đường AB

Theo đề bài ta có : [TEX]S_1 =\frac{1}{3} .S = v_1.t_1 (1) => t_1 = \frac{S}{3v_1}[/TEX]

Tương tự:[TEX] t_2 = \frac{S_2}{v_2}[/TEX] và[TEX] t_3 = \frac{S_3}{v_3}[/TEX]
Do [TEX]t_2 = 2t_3 [/TEX]
nên
[TEX]\frac{S_2}{v_2} = 2.\frac{S_3}{v_3} (2) ; S_2 + S_3 = \frac{2S}{3} (3)[/TEX]

Từ (2), (3) \Rightarrow [TEX]t_3 = \frac{S_3}{v_3} = \frac{2S}{3.(2v_2 + v_3)}. t_2 = \frac{S_2}{v_2} = \frac{4S}{3(2v_2 + v_3)}[/TEX]
Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường là:

[TEX]v_TB = \frac{S}{t_1 + t_2 + t_3} = \frac{1}{\frac{1}{3v_1} + \frac{2}{3(2v_2 + v_3)} + \frac{4}{3(2v_2 + v_3)} = \frac{3v_1(2v_2 + v_3}{6v_1 + 2v_2 + v_3}[/TEX]
 
Top Bottom