[Vật lý 8]chuyển động

S

saobang_khoc_4121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hành khách ngồi trong một đoàn tàu chuyển động đề với vận tốc 36km/h , nhìn qua cửa sổ thấy đoàn tàu thứ hai dài 50 m chạy song song , ngược chiều và đ qua trước mặt mình hết 10 giây .nếu đoàn tàu thứ 2 chuyển động cùng chiều với đoàn tàu thứ nhất thì người hanh khách trên sẽ thấy đoàn tàu thứ 2 đi qua trước mặt mình bao lâu?
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Tóm tắt:
[TEX]V_1=36 km/h=10 m/s[/TEX]
[TEX]S=50m[/TEX]
[TEX]t=10s[/TEX]​
Gọi vận tốc của tàu 2 là [TEX]V_2[/TEX]. Ta có
[TEX]t=10=\frac{S}{|V_1-V_2|}=\frac{50}{|10+V_2|}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |10+V_2|=5[/TEX]
hm?? Làm đến đây mới thấy. Đề sai chăng???:khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
P

pety_ngu

gọi [TEX]v_2[/TEX] là vận tốc của đoàn tàu thứ hai
khi chuyển động ngược chiều ta có:
[TEX]t=\frac{S}{v_1+v_2} \Leftrightarrow \frac{50}{10+v_2}=10[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10+v_2=5[/TEX] \Rightarrow vô lí \Rightarrow bạn xem lại đề mình đồng ý với thangprodk1997
 
B

beconvaolop

Em nghĩ cái này dùng tổng vận tốc hoặc hiệu vận tốc(thông cảm vì em ko nhớ kiến thức đấy:D)
Hai đoàn tàu cùng chuyển động ngược chiều nhưng đâu cùng V???:confused:
 
P

pety_ngu

Em nghĩ cái này dùng tổng vận tốc hoặc hiệu vận tốc(thông cảm vì em ko nhớ kiến thức đấy:D)
Hai đoàn tàu cùng chuyển động ngược chiều nhưng đâu cùng V???:confused:
dùng tổng vận tốc em
vì hai tàu chuyển động ngược chiều
khi tàu chuyển động cùng chiều thì mới dùng -
em có thể dùng giá trị tuyệt đối như thangprodk1997
 
M

minh_minh1996


a)
Chon chieu duong la chieu cua nguoi ngoi tren tau !
ta co : -v2,3 = v1,3 - v1,2
ma : v1,2 = 250/10 = 25(m/s) = 90(m/h) .
=> v2,3 = v1,2 - v1,3
<=> v2,3 = 90 - 36 =54(km/h) = 15(m/s) .
 
Top Bottom