[Vật lý 8] chuyển động

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ bến A dọc theo 1 bo sông, 1 chiếc thuyền và 1 bè cùng chuyển động. Thuyền ngược dòng, bè thả trôi xuôi dòng. Khi thuyền đi 30' thì đến B và chuyển lại đi xuôi dòng. Đến C thì thuyền kịp bè. Cho biết vận tốc thuyền so với nước ko đổi, vận tốc dòng nước là v1
a) tìm thới gian từ lúc thuyền quay lại tại B đến khi thuyền kịp bè tai C
b) cho biết khoảng cách AB là 6km tìm v1 của nước
 
C

conan193

Đây em .

Câu 1:

untitled.700x0.jpg



câu a)

đổi [TEX]30p=0,5(h)[/TEX]

Gọi t là thời gian cần tìm

Ta có:

[TEX]AB=(v_1-v_0).0,5[/TEX]

[TEX]AB^'=v_0.0,5[/TEX]

Xét quãng đường [TEX]BC^'[/TEX] ta thấy:

[TEX]BC^'=BC-BB^'=BC-AB-AB^'[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_0.t=(v_1+v_0).t-0,5(v_1-v_0)-0,5.v_0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_0.t=v_1.t+v_0.t-0,5v_1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_1.(t-0,5)=0[/TEX]

Vì [TEX]v_1>0[/TEX] nên

[TEX]t-0,5=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]t=0,5(h)[/TEX]

câu b)

[TEX]AC=v_o.t+v_0.0,5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v=\frac{AC}{0,5+,05}=6(km/h)[/TEX]

 
Top Bottom