[Vật lý 8]Chuyển động

C

congchuarungxanh_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn giúp mình bài này na>!mk thanks nhìu
câu 1:một ôtô bắt đầu khởi hành từ A chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía B với gia tốc 0,5m/s^2.cùng lúc đó một xe thứ 2 đi qua B cách A 125m với vận tốc 18km/h,chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía A với gia tốc 30cm/s^2.tìm
a,vị trí 2 xe gặp nhau và vận tốc của mỗi xe lúc đó.
b,quãng đường mà mỗi xe đi được kể từ lúc ôtô khởi hành từ A.

câu 2:khi nước sông phẳng lặng thì vận tốc của canô chạy trên mặt sông là 36km/h.Nếu nước sông chảy thì canô phải mất thời gian là 2h để chạy thẳng đều từ bến A dến bến B và phải mất 3h khi chạy ngược chiều dòng nước từ bến B dến bến A.Hãy tính khoang r cách AB và vận tốc của dòng nước dối với bờ sông.

giúp mk na mk thanks nhìu...u..u..u:):)
-Chú ý:Tiêu đề pic!(đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthaotnt_1997

tui chỉ giải được bài hai thôi nghen, bài một ai biết thì giải giúp lun cho bà con tham khảo
gọi v là vận tốc dòng nước
khi đi xuôi dòng S= 2(36 + v)
khi đi ngược dòng S = 3(36 - v)
ta có 2 (36 + v) = 3 (36 - v)
<=> 72 + 2v = 108 - 3v
<=> 5 v = 36
<=> v = 7,2 km/h
quãng đường AB dài là S= 2(36 + 7,2) = 86,4 km
 
C

conan193

mấy bạn giúp mình bài này na>!mk thanks nhìu
câu 1:một ôtô bắt đầu khởi hành từ A chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía B với gia tốc 0,5m/s^2.cùng lúc đó một xe thứ 2 đi qua B cách A 125m với vận tốc 18km/h,chuyển động thẳng nhanh dần đều về phía A với gia tốc 30cm/s^2.tìm
a,vị trí 2 xe gặp nhau và vận tốc của mỗi xe lúc đó.
b,quãng đường mà mỗi xe đi được kể từ lúc ôtô khởi hành từ A.

-Chú ý:Tiêu đề pic!(đã sửa)

Câu 1:

Đổi [TEX]30cm/s^2 = 0,3m/s^2[/TEX]

Quãng đường xe đi từ [TEX]A[/TEX] đi đến lúc gặp là:

[TEX]s_1 = v.t + \frac{a.t^2}{2}= 0.t + \frac{0,5.t^2}{2} (m)[/TEX]

Quãng đường xe đi từ [TEX]B[/TEX] đi đến lúc gặp là:

[TEX]s_2 = v'.t + \frac{a'.t^2}{2}= 18.t + \frac{0,3.t^2}{2} (m)[/TEX]

Vì 2 xe đi ngược chiều nhau nên ta có : [TEX]s_1 + s_2 = s[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]s = \frac{0,5.t^2}{2} + 18.t + \frac{0,3.t^2}{2} = 125 (m)[/TEX]

Giải phương trình ta được [TEX]t = 6,11 s[/TEX]

Vận tốc xe đi từ [TEX]A[/TEX]:

[TEX]v_1 = v + a.t = 0 + 0,5.6,11 = 3,055 (m/s)[/TEX]

Vận tốc xe đi từ [TEX]B[/TEX]:

[TEX]v_2 = v' + a'.t = 18 + 0,3.6,11 = 19,833 (m/s)[/TEX]

Quãng đường xe[TEX] A[/TEX] đi được:

[TEX]s_1 = \frac{0,5.t^2}{2} = \frac{0,5.6,11^2}{2} = 9,34 (m)[/TEX]

Quãng đường xe [TEX]B[/TEX] đi được:

[TEX]s_2 = \frac{0,3.t^2}{2} = \frac{0,3.6,11^2}{2} = 115,66 (m)[/TEX]

Câu 2: Giải rồi.






 
T

tuan9xpro1297

gọi v là vận tốc dòng nước
khi đi xuôi dòng S= 2(36 + v)
khi đi ngược dòng S = 3(36 - v)
ta có 2 (36 + v) = 3 (36 - v)
<=> 72 + 2v = 108 - 3v
<=> 5 v = 36
<=> v = 7,2 km/h
quãng đường AB dài là S= 2(36 + 7,2) = 86,4 km
 
T

tuan9xpro1297

Câu 1:

Đổi 30cm/s^2 = 0,3m/s^2

Quãng đường xe đi từ A đi đến lúc gặp là:

s_1 = v.t + \frac{a.t^2}{2}= 0.t + \frac{0,5.t^2}{2} (m)

Quãng đường xe đi từ B đi đến lúc gặp là:

s_2 = v'.t + \frac{a'.t^2}{2}= 18.t + \frac{0,3.t^2}{2} (m)

Vì 2 xe đi ngược chiều nhau nên ta có : s_1 + s_2 = s

s = \frac{0,5.t^2}{2} + 18.t + \frac{0,3.t^2}{2} = 125 (m)

Giải phương trình ta được t = 6,11 s

Vận tốc xe đi từ A:

v_1 = v + a.t = 0 + 0,5.6,11 = 3,055 (m/s)

Vận tốc xe đi từ B:

v_2 = v' + a'.t = 18 + 0,3.6,11 = 19,833 (m/s)

Quãng đường xe A đi được:

s_1 = \frac{0,5.t^2}{2} = \frac{0,5.6,11^2}{2} = 9,34 (m)

Quãng đường xe B đi được:

s_2 = \frac{0,3.t^2}{2} = \frac{0,3.6,11^2}{2} = 115,66 (m)
 
T

tuan9xpro1297

gọi v là vận tốc dòng nước
khi đi xuôi dòng S= 2(36 + v)
khi đi ngược dòng S = 3(36 - v)
ta có 2 (36 + v) = 3 (36 - v)
<=> 72 + 2v = 108 - 3v
<=> 5 v = 36
<=> v = 7,2 km/h
quãng đường AB dài là S= 2(36 + 7,2) = 86,4 km
 
Top Bottom