[Vật lý 8]Chuyển động

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek::eek::eek:hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại 2 điểm A và B cách nhau 80km. Nếu đi cùng chiều về C nằm ngoài B thì sau 1h40' hai xe cách nhau 120km. Nếu đi ngược chiều thì sau 30' hai xe cách nhau 20km a) tính vận tốc 2 xe b)xác định vị trí 2 xe gặp nhau
-Chú ý:Tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
L

l94

:eek::eek::eek:hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại 2 điểm A và B cách nhau 80km. Nếu đi cùng chiều về C nằm ngoài B thì sau 1h40' hai xe cách nhau 120km. Nếu đi ngược chiều thì sau 30' hai xe cách nhau 20km a) tính vận tốc 2 xe b)xác định vị trí 2 xe gặp nhau
gọi vận tốc xe ở A là [tex]v_A[/tex]
vận tốc xe ở B là [tex]v_B[/tex]
TH1:đi cùng chiều.ta có[tex]S_A=\frac{5v_A}{3}[/tex]
[tex]S_B=\frac{5v_B}{3}[/tex](với [tex]S_A[/tex] và [tex]S_B[/tex] là quãng đường 2 xe đi đc trong thời gian đó)
ta có:[tex]d=S_B+AB-S_A=120km \Leftrightarrow -v_A+v_B=24[/tex](1)
TH2:cd ngược chiều.[tex[S_A=\frac{v_A}{2}[/tex]
[tex]S_B=\frac{v_B}{2}[/tex]
ta có[tex]d=AB-S_A-S_B=20km \Leftrightarrow v_A+v_B=120[/tex](2)
giải hệ pt 1 và 2 ta suy ra [tex]v_A=48km/h[/tex],[tex]v_B=72km/h[/tex]
b/trong trường hợp cd cùng chiều do vận tốc xe A nhỏ hơn xe B nên xe A không thể đuổi kịp xe B.Vậy chúng không gặp nhau nên ta chỉ xét trường hợp chuyển động ngược chiều.
Gọi T là thời gian gặp nhau.
Khi chúng gặp nhau thì[tex]S_A+S_B=AB=80km \Leftrightarrow T(v_A+v_B)=80 \Leftrightarrow T=\frac{2}{3}h=40ph[/tex]
vị trí 2 xe gặp nhau cách A 1 khoảng là [tex]S_A=\frac{48.2}{3}=32km[/tex]
 
N

nuhoangachau

(*) trường hợp cùng chiều:
-Đoạn đường mà xe A đi được là
eq.latex
, vận tốc là:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

-Đoạn đường mà xe B đi được là
eq.latex
, vận tốc là
eq.latex

eq.latex
Vì 120km > 80km : nên
eq.latex

eq.latex

eq.latex
(1)

(*)Trường hợp ngược chiều:
eq.latex

eq.latex
(2)

TỪ (1) va (2) :
eq.latex
:)>-:)>-:-*
Và:
eq.latex
:D:D:-*


b) Câu b tự làm đi tui mỏi tay quá òi :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
L

l94

Bài của bạn nuhoangachau bị nhầm chỗ trường hợp cùng chiều.Vì ban đầu 2 xe cách nhau 1 khoảng AB nên bạn phải cộng thêm AB vào công thức khoảng cách chứ?Bài của bạn khác kết quả mình là do bạn nhầm chỗ đó
 
Top Bottom