[Vật lý 8]Chuyển động.

D

diep_2802

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một đòan lính dài 400 m đi đều với V=5km/h.một người lính liên lạc đi từ cuối đòan lên đầu đòan để truyền lệnh của chỉ huy rồi lập tức quay trở về.Tìm thời gian đi và về của người liên lạc;).biết vận tốc khi đi là 15 km/h.Vần tốc khi về là 11 km/h
2)Trên sân ga một người đi bộ dọc theo đường sắt bên một đòan tàu.Nếu người đi cùng chiều với đòan tàu thì đòan tàu vượt người kia trong khoảng thời gian t1=160s.Nếu người kia đi ngược chiều với đòan tàu thì t2=80s.Hãy tính thời gian từ lúc người gặp đầu đòan tàu đến đuôi đòan tau trong các trường hợp sau
a)Người đứng yên nhìn tàu đi qua
b)Tàu đứng yên người đi dọc bên đòan tàu
 
A

anhsao3200

bài một thời gia đi mât 0.04 giờ
thời gian về mất 0.025 giờ
bài hai thì nhẹ nhàng hơn em suy nghĩ nhé
 
H

huutrang93

Một đòan lính dài 400 m đi đều với V=5km/h.một người lính liên lạc đi từ cuối đòan lên đầu đòan để truyền lệnh của chỉ huy rồi lập tức quay trở về.Tìm thời gian đi và về của người liên lạc;).biết vận tốc khi đi là 15 km/h.Vần tốc khi về là 11 km/h

vì lúc đầu đi thì người lính đi cùng chiều với đoàn lính nên [TEX]v'=v1+v2=5+15=20(km/h)[/TEX]

vì [TEX]s=0.4km=> t1=\frac{0.4}{20}=0.02 (h)[/TEX]

lúc về [TEX]v"=5+11=16 (km/h)[/TEX]

[TEX]=> t2=\frac{0.4}{16}=0.025 (h)[/TEX]

thời gian đi và về là [TEX]t1+t2=0.02+0.025=0.045 (h)[/TEX]

PHP:
p/s bài 2 tương tự bài 1 :D
 
N

ngocxit8bebe

vì lúc đầu đi thì người lính đi cùng chiều với đoàn lính nên [TEX]v'=v1+v2=5+15=20(km/h)[/TEX]

vì [TEX]s=0.4km=> t1=\frac{0.4}{20}=0.02 (h)[/TEX]

lúc về [TEX]v"=5+11=16 (km/h)[/TEX]

[TEX]=> t2=\frac{0.4}{16}=0.025 (h)[/TEX]

thời gian đi và về là [TEX]t1+t2=0.02+0.025=0.045 (h)[/TEX]

PHP:
p/s bài 2 tương tự bài 1 :D


hình như sai
vì lúc đi người lính đi cùng chiêu với đoàn lính nên v'=v2-v1=15-5=10(km/h
ko phải nước nên ko thể cộng lại kiểu bạn đc. chắc bạn nhầm.
:D:D:D
hay là mình nhầm nhỉ
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy


2)Trên sân ga một người đi bộ dọc theo đường sắt bên một đòan tàu.Nếu người đi cùng chiều với đòan tàu thì đòan tàu vượt người kia trong khoảng thời gian t1=160s.Nếu người kia đi ngược chiều với đòan tàu thì t2=80s.Hãy tính thời gian từ lúc người gặp đầu đòan tàu đến đuôi đòan tau trong các trường hợp sau
a)Người đứng yên nhìn tàu đi qua
b)Tàu đứng yên người đi dọc bên đòan tàu


Nếu coi người đứng yên thì quãng đường tàu phải đi là l (m).Gọi V1 là v của người ,v2 là v tàu
khi đi cùng chiều thì tàu đi với vận tốc
v=v2-v1 hết t1=160s
\Rightarrow[TEX]\frac{l}{t1}[/TEX]=v2 -v1 (1)
khi đi ngược chiều thì tàu phải đi với vận tốc
v=v2+v1 hết t2=80s
\Rightarrow[TEX]\frac{l}{t2}[/TEX]=v2+v1 (2)
Từ (1) (2), ta có :
[TEX]\frac{l}{t1}[/TEX] + [TEX]\frac{l}{v2+v1}[/TEX] = v2- v1 +v2 +v1
\Rightarrow[TEX]\frac{l}{160}[/TEX] + [TEX]\frac{l}{80}[/TEX]=2.v2
\Rightarrow[TEX]\frac{l}{160}[/TEX] + [TEX]\frac{2.l}{160}[/TEX]2.v2
\Rightarrow[TEX]\frac{3.l}{160}[/TEX] =2.v2
\Rightarrow[TEX]\frac{3.l}{320}[/TEX] =v2
\Rightarrowv1=[TEX]\frac{l}{320}[/TEX]
a, t=[TEX]\frac{l}{\frac {3.l}{320}}[/TEX]=[TEX]\frac{320}{3}[/TEX] s
b, t=[TEX]\frac{l}{\frac {l}{320}}[/TEX]=320s
 
D

diep_2802

1)Gọi Vc là vận tốc cả người liên lạc và đòan lính chuyển động cùng chiều
Vng là vận tốc khi về của người liên lạc
V1,V2 lần lượt là vận tốc của người liên lạc,đòan linh
Vì đòan lính và người liên lạc chuyển động cùng chiều vận tốc người liên lạc so vói vận tốc đòan lính là
Vc=V1-V2=>15-5=10km/h
=>Thời gian người đi liên lạc khi đi là
t=S/V=>0.4:10=0.04(km/h)
Vì khi về đòan lính đi ngược chiều người liên lạc nên Vận tốc khi về của người liên lạc so với đòan lính là
Vng=V1+V2=>15+5=20
=>Thời gian khi về của người liên lạc là:
t=S/V=>0.4:20=0.02
 
Top Bottom