Vật lý 8 . Chuyển động, vận tốc

M

mrdoanhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần mọi người giải hộ chi tiết và tóm tắt đầy đủ . Rất cám ơn mọi người . tks

Câu 1 : Một người đang ngồi trên một ô tô tải đang chuyển động đều với vận tốc 18km/h . Thì thấy một ô tô du lịch ở cách xa mình 300m và chuyển động ngược chiều , sau 20s hai xe gặp nhau

a ) Tính vận tốc của xe ô tô du lịch so với đường


b ) 40s sau khi gặp nhau , hai ô tô cách nhau bao nhiêu ?


Câu 2 : Một người đi du lịch bằng xe đạp , suất phát lúc 5 giờ 30 phút với vận tốc 15km/h . Người đó dự định đi được nửa quãng đường sẽ nghỉ 30 phút và đến 10 giờ sẽ tới nơi . Nhưng sau khi nghỉ 30 phút thì phát hiện xe bị hỏng phải sửa xe mất 20 phút . Hỏi trên đoạn đường còn lại người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu để đến dích đúng như dự định
 
T

thangvegeta1604

1) a. Đổi 18 km/h=5 m/s.
Vì 2 xe khởi hành cùng lúc, gặp nhau nên t1=t2=20s.
Gọi quãng đường xe tải và ô tô đi lần lượt là s1, s2.
Ta có: s1+s2=300
\Rightarrow v1.t1+s2=300
\Rightarrow 5.20+s2=300
\Rightarrow s2=200 m.
Vận tốc ô tô du lịch: v2=$\dfrac{s2}{t2}=\dfrac{200}{20}=10$ m/s.
b. Quãng đường xe tải đi: s'1=v1.t=5.40=200 m.
Quãng đường ô tô du lịch đi: s'2=v2.t=10.40=400 m.
Quãng đường 2 xe cách nhau: s'=s'1+s'2=200+400=600 m.
 
Top Bottom