[Vật Lý 8] Chuyển động trên dòng nước

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng nước làm rớt một cái phao.Do không phát hiện kịp, thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30' nữa thì mới quay lại và gặp phao cách chỗ làm rớt 5km. Tìm vận tốc của dòng nước
 
B

bibinamiukey123

picture.php
 
A

alexandertuan

Một thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng nước làm rớt một cái phao.Do không phát hiện kịp, thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30' nữa thì mới quay lại và gặp phao cách chỗ làm rớt 5km. Tìm vận tốc của dòng nước

ừm thì vận tốc cái phao là vận tốc của dòng nước tưởng tượng ra là thấy à
v= [tex] \frac{s}{t}[/tex]=[tex] \frac{50}{ \frac{1}{2}}[/tex]=10 km/h
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

sorry mình nhầm vội quá cảm ơn bạn kia nha
C[tex] \longrightarrow[/tex]A[tex] \longrightarrow[/tex]B
Gọi t1 là thời gian thuyền chuyển động từ A[tex] \longrightarrow[/tex]B
t1=[tex] \frac{1}{2}[/tex] (h)
Gọi t2 là thời gian thuyền chuyển động từ B[tex] \longrightarrow[/tex]C
AB=(v-vn)t1=vt1-vn.t1
BC=(v+vn)t2=v.t2+vn.t2
BC-AB=AC=vt2-vt1+vn.2+vn.t1(1)
Mà AC=(t1+t2)vn=vnt1+vnt2(2)
cho (1) = (2)
v(t2-t1)=0 mà v[tex]\not=[/tex]0
\Rightarrow t2-t1=0\Rightarrow t2=t1=[tex] \frac{1}{2}[/tex] (h)
vn=[tex] \frac{AC}{t1+t2}[/tex]=5 km/h:)>-
 
Top Bottom