Vật lý 8: chuyển động ko đều ***

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ AB. Trong 1/2 quãng đường đầu người đó đi với vận tốc 40 km/h. Trong 1/2 quãng đường còn lại xe đi trong nửa thời gian đầu vs vận tốc 45 km/h. Và sau đó đi vs vận tốc 35 km/h. Biết tổng số thời gian người dố đi là 2h. Tính quãng đường AB
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Vận tốc của người đó trong nữa quãng đường sau:
+ Do [TEX]t_2' = t_2" = \frac{t_2}{2}[/TEX] nên:
[TEX]v_2 = \frac{v_2'+v_2"}{2} = \frac{45+35}{2} = 40 (km/h)[/TEX]
- Ta thấy, vận tốc trên 1/2 quãng đường đầu bằng vận tốc 1/2 quãng đường sau nê:
[TEX]v_{tb} = v_1 = v_2 = 40 (km/s)[/TEX]
- Quãng đường AB:
[TEX]S = v_{tb}.t = 40.2 = 80[/TEX] (km)
 
H

hiensau99

Ko biết xuongrong sai ở đâu nhưng 80 thử lại ko đúng :-?

Gọi chiều dài của quãng đường AB là S (km)

GỌi 3 quãng đường người đó đã đi là $S_1; S_2; S_3$ (km)

Thời gian xe đi hết $ \frac{1}{2}$ quãng đường AB là $t_1= S_1 : v_1 = \frac{S}{2} : 40 = \frac{S}{80} $ (h)

Một nửa của $\frac{1}{2}$ quãng đường AB là: $S_2=S_3= \frac{S}{2}: 2 = \frac{S}{4}$

Thời gian xe đi hết quãng đường $S_2$ là $t_2= S_2 : v_2 = \frac{S}{4} : 45 = \frac{S}{180} $ (h)

Thời gian xe đi hết quãng đường $S_3$ là $t_3= S_3: v_3 = \frac{S}{4} : 35 = \frac{S}{140} $ (h)


Ta có $\frac{S}{80}+\frac{S}{180}+\frac{S}{140}=2$

$\Longrightarrow \frac{S}{4}. (\frac{1}{20}+\frac{1}{45}+\frac{1}{35})=2$

$\Longrightarrow \frac{S}{4}. \frac{127}{1260}=2$

$\Longrightarrow \frac{S}{4}= \frac{2520}{127}$

$\Longrightarrow S= \frac{10080}{127}$ (km)

Vậy quãng đường AB dài $\frac{10080}{127}$ (km)
 
Last edited by a moderator:
A

adele

Đúng á :-? . Thử lại đâu có đúng =.=

+ $ \frac{1}{2} S_{AB}= 40 (km)$
+ $\frac{1}{4} S_{AB}= 20 (km) $

Tổng thời gian xe đi là:

$40:40 + 20 : 45 + 20:35 = 2 \frac{1}{63} > 2$ trái gt

Đọc sai đề kia. Sét quảng đường sau. nửa thời gian đầu đi vs 45. Nửa nửa thời gian sau đi vs 35.

Còn cách suy luận của em là nửa quảng đường đầu 35 và nửa quảng đường sau 45.
 
T

teucon



Đọc sai đề kia. Sét quảng đường sau. nửa thời gian đầu đi vs 45. Nửa nửa thời gian sau đi vs 35.

Còn cách suy luận của em là nửa quảng đường đầu 35 và nửa quảng đường sau 45.

Vậy anh giải chi tiết giúp em với, viết như chị "xuongrongxuquang" em ko hiểu?
Chẳng hiểu gì cả, rốt cuộc ai đúng đây
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

xl các bạn :D

pety và cả hiền do đọc đề không đúng nên mới nhầm lẫn như vậy
pety sẽ làm và post đáp án trong thời gian sớm nhất
nếu bạn nào biết làm
thì hãy giải ở đây cho mn hiểu nha :D
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

pety giải ra rồi
Một người đi xe máy từ AB. Trong 1/2 quãng đường đầu người đó đi với vận tốc 40 km/h. Trong 1/2 quãng đường còn lại xe đi trong nửa thời gian đầu vs vận tốc 45 km/h. Và sau đó đi vs vận tốc 35 km/h. Biết tổng số thời gian người dố đi là 2h. Tính quãng đường AB
gọi t là thời gian mà người đó đi với vận tốc 45km/h và 35 km/h
[TEX]t_1[/TEX] là thời gian người đó đi với vận tốc 40km/h
ta có:
[TEX]v_1t_1=t(v_2+v_3)\Leftrightarrow 40t_1=80t \Leftrightarrow2t=t_1[/TEX]
mà theo đề ta có
[TEX]2t+t_1=2\Leftrightarrow 4t=2=>t=0,5 h \Rightarrow t_1= 1h[/TEX]
độ dài quãng đường là :
[TEX]40*1+ 0,5*(45+35)=80 km/h[/TEX]
 
A

adele

pety giải ra rồi

gọi t là thời gian mà người đó đi với vận tốc 45km/h và 35 km/h
[TEX]t_1[/TEX] là thời gian người đó đi với vận tốc 40km/h
ta có:
[TEX]v_1t_1=t(v_2+v_3)\Leftrightarrow 40t_1=80t \Leftrightarrow2t=t_1[/TEX]
mà theo đề ta có
[TEX]2t+t_1=2\Leftrightarrow 4t=2=>t=0,5 h \Rightarrow t_1= 1h[/TEX]
độ dài quãng đường là :
[TEX]40*1+ 0,5*(45+35)=80 km/h[/TEX]

[TEX]80 km/h[/TEX] =)).
 
Top Bottom