[Vật lý 8] chuyển động ko đều

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: 1 người đi xe máy từ A đến B cách nhau 2,4 km. Nửa quãng đường đầu đi vs vận tốc v' km/h. Nửa quãng đường còn lại xe đi với vận tốc v"= v'/2 km/h. hãy xác định vận tốc v' và v" sao cho sau 10' người ấy đến được điểm B

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
D

dinhngocvippro

Đề: 1 người đi xe máy từ A đến B cách nhau 2,4 km. Nửa quãng đường đầu đi vs vận tốc v' km/h. Nửa quãng đường còn lại xe đi với vận tốc v"= v'/2 km/h. hãy xác định vận tốc v' và v" sao cho sau 10' người ấy đến được điểm B
Bài giải:
Thời gian người đó đi hết nữa quãng đường đầu là:
[tex] t_1 =\frac{s}{2v'}=\frac{2.4}{2v'}=\frac{1.2}{v'}[/tex]
Thời gian người đó đi hết nữa quãng đường còn lại là:
[tex] t_2 =\frac{s}{2v"}=\frac{s}{v'}=\frac{2.4}{v'}[/tex]
Thời gian người đó đi hết quãng đường là:
[tex] t =t_1+t_2=\frac{1.2}{v'}+\frac{2.4}{v'}[/tex]

\Leftrightarrow [tex] \frac{1}{6} = \frac{1.2}{v'}+\frac{2.4}{v'}[/tex]
\Leftrightarrow v'=21.6 \Rightarrow v''=10.8
----------------------------------------The End-----------------------------------
_____:Mhi:________=== (Nhớ thanks nha) ===________:M053:_______
 
Top Bottom