[Vật Lý 8] Chuyển động khó. HELP ME

M

minhnhat0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chiếc tàu đi với vận tốc 30km/h gặp một xà lan dài 250m đi ngược chiều với vận tốc 15km/h. Trên boong tàu có 1 người đi từ mũi tàu đến đuôi tàu với vận tốc 5km/h. Hỏi người ấy thấy xà lan qua trước mặt mình trong bao lâu?

2*. Hai ôtô chạy trên 2 đường thẳng vuông góc với nhau sau khi gặp ngã tư 1 rẽ về phía đông, một xe chạy lên hướng bắc với cùng vận tốc 40km/h. Tính vận tốc xe 1 so với xe hangười ngồi trên xe hai thấy xe 1 chuyển động theo hướng nào? Tính khoảng các hai xe sau 0.5h.....:)
 
6

654321sss


Gọi vận tốc tàu là $v_1$, vận tốc người là $v_3$, của xà lan là $v_2$


Vận tốc của xà lan so với người đi bộ là:
$v_{13} = v_1 + v_2 - v_3 = 30 + 15 - 5 = 40(km/h)$

Người ấy thấy xà lan qua trước mặt mình trong thời gian là:
$t_0 = \frac{l}{v_{13}} = \frac{0,25}{40} = 0,00625(h) = 22,5(s)$

 
Top Bottom