[Vật lý 8 ] Chuyển động . Giải giúp tớ với

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền đậu dưới nước tại B cách bờ sông 1 đọan BH=72m . Một người ban đầu ở vị trí A trên bờ sông cần di chuyển đến chiếc thuyền . Cho biết AH= 90m ,vận tốc người này khi đi doc bờ sông là v1=1.5m/s còn khi bơi là 0.9m/s.

a) Nếu người này di chuyển trên bờ sông đến vị trí H rồi từ H bơi ra B thì thời gian là t1. Còn nếu bơi trực tiếp từ vị trí A đến B thì thời gian chuyển động là t2. Tính t1,t2
b) Người này di chuyển trên bờ sông đến vị trí C trong khỏang AH rồi từ C bơi đến chiếc thuyền. Tìm khỏang cách CH để thời gian chuyển động t của người này từ A đến B là ngắn nhất và tính thời gian t này

(AH vuông góc với BH và C nằm giữa đọan AH)
 
V

vansang02121998

a) Thời gian người đó đi từ A đến H là

[tex] t_{1'} = 90 : 1,5 = 60 ( s ) [/tex]

- Thời gian người đó bơi từ H đến B là

[tex] t_{1"} = 72 : 0,9 = 80 ( s ) [/tex]

- Thời gian người đó đi từ A đến H, bơi từ H đến B là

[tex] t_1 = 60 + 80 = 140 ( s ) [/tex]

- Quãng đường từ A đến B dài

[tex] \sqrt{72^2+90^2} = \sqrt{13284} ( m ) [/tex]

- Thời gian người đó bơi từ A đến B là

[tex] t_2 = \sqrt{13284} : 0,9 = \frac{\sqrt{13284}}{0,9} = \frac{\sqrt{13284}}{\sqrt{0,81}} = \sqrt{\frac{13284}{0,81}}=\sqrt{16400} ( s ) [/tex]
 
Top Bottom