[vật lý 8] chuyển động gặp nhau

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe máy đồng thời xuất phát chuyển động đều đi lại gặp nhau 1 người đi từ A->B, 1 người đi từ B->A. Sau khí gặp nhau tại nới cách B 30km. Họ tiếp tục hành trình của mình với vận tốc cũ. Khí đã tới nơi quy định cả 2 xe đều quay trở về và gặp nhau lần 2 cách A 18km.Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe
 
Last edited by a moderator:
L

leanboyalone

2 xe máy đồng thời xuất phát chuyển động đều đi lại gặp nhau 1 người đi từ A->B, 1 người đi từ B->A. Sau khí gặp nhau tại nới cách B 30km. Họ tiếp tục hành trình của mình với vận tốc cũ. Khí đã tới nơi quy định cả 2 xe đều quay trở về và gặp nhau lần 2 cách A 18km.Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe

Khi gặp nhau lần đầu xe đi từ B đã đi được 30 km và cả hai xe đi được quãng đường = quãng đường AB. Vậy tổng quãng đường hai xe đi được là AB thì xe thứ hai (xe đi từ B) đi được 30 Km.
Khi gặp nhau lần thứ hai thì cả hai xe đi được tất cả là 3 lần quãng đường AB. Suy ra, khi đó xe đi từ B đã đi được: 3 x 30 =90 km.
Suy ra, quãng đường AB = 90 - 18 = 72 km.
Khi gặp nhau lần thứ nhất xe thứ nhất đã đi được:
72 -30 = 42 km..
tỉ số vận tốc của hai xe chính là tỉ số quãng đường đi được của hai xe (vì thời gian đi lúc đó = nhau rùi):
=> tỉ số vận tốc xe đi từ A đối với xe đi từ B:
42/30 = 7/5
 
Top Bottom