[Vật lý 8]chuyển động đều

T

thihang98

H

hiensau99

Tổng 2 vận tốc: 550 + 450=1000 km/h
a, 2 người gặp nhau sau: [TEX]300:1000=\frac{3}{10}[/TEX] (giờ)
b, Chỗ gặp nhau cách A: [TEX]550.\frac{3}{10}=165[/TEX] (km)
 
P

pety_ngu

hai thành phố A và B cách nhau 300 km.cùng một lúc xe ôtô xuất phát từ A đi với vận tốc 550km/h và xe ôtô xuất phát từ B với vận tốc 450 km/h.
a)hai xe gặp nhau sau bao lâu
b)cách thành phố A bao nhiêu km
gọi t là thời gian hai xe xuất phát cho đến khi gặp nhau
Hai xe xuất phát ngược chiều và gặp nhau,khi hai xe gặp nhau ta có :
[TEX]S=v_at+v_bt \Leftrightarrow 550t+450t = 300[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t= \frac{300}{550+450}=0,3h[/TEX]
vậy sau 0,3 h kể từ lúc hai xe xuất phát thì hai xe gặp nhau
cách A [TEX]S_a=550*0,3=165km[/TEX]
 
Top Bottom