[ Vật lý 8] Chuyển động của thuyền

K

khocchemgiomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Một thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng nước làm rớt một cái phao.Do không phát hiện kịp, thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30' nữa thì mới quay lại và gặp phao tại nơi cách chỗ làm rớt 5km. Tìm vận tốc của dòng nước, biết vận tốc của thuyền đối với nước là không đổi?
giúp mình vơi nha /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

- Đã sửa -

 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

(*)(*)(*)bạn tham khảo nha
Gọi R là điểm rơi phao
Q là điểm thuyền phát hiện và quay lại gặp phao
G là điểm thuyền và phao gặp nhau
u là vận tốc của nước
v là vận tốc của thuyền
Thời gian thuyền quay lại gặp phao :
[TEX]t_{QG}=\frac{QG}{u+v}=\frac{(v-u)*0,5+5}{u+v}[/TEX] (1)
Thời gian từ lúc rơi phao cho đến khi gặp phao :
[TEX]\frac{5}{u}=t_{RQ} + t_ {QG}= 0,5 +\frac{(v-u)*0,5+5}{u+v}[/TEX] (2)
\Rightarrowtừ (2) tính rút gọn ta đc u=5 km/h
chúc bạn học tốt!!!:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123

(*)(*)(*)bạn tham khảo nha

chúc bạn học tốt!!!:|:|:|

picture.php
 
Top Bottom