[ vật lý 8] chuyển động cơ

B

baby_lovely_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đén B ròi ngược dòng từ B về A hết 2h30p
a)Tính khoảng cách AB , biết rằng vận tốc thuyền khi xuôi dòng là v1=18km/h,khi ngược dòng là v2=12km/h
b)Trước khi thuyền khởi hành t3=30p,có một chiếc bè trôi theo dòng nước qua A. Tìm Thời điểm các lần thuyền và bè gập nhau,khoảng cách từ nơi gặp nhau đến A là bao nhiêu km?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đén B ròi ngược dòng từ B về A hết 2h30p
a)Tính khoảng cách AB , biết rằng vận tốc thuyền khi xuôi dòng là v1=18km/h,khi ngược dòng là v2=12km/h


gọi x là quãng đường AB ta có

[laTEX]\frac{x}{18} + \frac{x}{12} = 2,5 \Rightarrow x = 18km[/laTEX]
 
Top Bottom