[vật lý 8] chuyển động cơ

C

co12311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 2 người đi xe đạp, người thứ nhất đi quãng đường 300m hết 1 phút, người thứ 2 đi quãng dường 7,5 km hết 0,5h.
a) người nào đi nhanh hơn?
nếu hai nguoi khới hanh cùng 1 lúc thì sau 20', hai người cách nhau bao nhiêu m?
2/ 1 người đi quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2 m/s. quãng đường tiếp theo dài 1,95km, người đó đi hết 0,5h, tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường.
3/ Kỉ lục thế giới về chạy 100m do vận động viên Tim - người mĩ - đạt được là 9.78 giây
a) chuyển động của vận động viên này trong cuộc đua là đều hay không đều?
b)tính vận tốc trung bình cua vận động viên này ra m/s và km/h
lưu ý: đặt tiêu đề theo mẫu [môn + lớp] tiêu đề nhắc nhở 1 lần
thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1

vận tốc = quãng đường / thời gian

đổi 300 m = 0,3 km
đổi 1phút = \frac{1}{60}h

[TEX]V_1 = \frac{S_1}{t_1} = \frac{0,3}{\frac{1}{60}} = 18(km/h) \\ V_2 = \frac{S_2}{t_2} = \frac{7,5}{0,5} = 15(km/h) \\ V_1 > V_2[/TEX]

vậy người 1 đi nhanh hơn người 2

Nếu 2 người khởi hành cùng 1 lúc
đổi 20' = 1/3h
quãng đường người 1 đi được là 18/3 =6 km
quãng đường người 2 đi được là 15/3 = 5 km

vậy họ cách nhau 6 - 5= 1 km
 
A

alexandertuan


2) thời gian đi quãng đường đầu
$t_1$=$\dfrac{S_1}{v_1}$=1500 s
$t_2$=0,5 h=1800 s
$v_{tb}$=$\dfrac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}$=1,5 m/s
3)
a) chuyển động đương nhiên là không đều (Có quãng xuất phát + giữa + về đích học thể dục cũng biết rồi)
b) v=$\dfrac{S}{t}$=10,22 m/s
 
Top Bottom