[vật lý 8] chuyển động - bình thường

V

vantuak123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ca nô đang đi ngược dòng qua điểm A thì gặp 1 bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40 phút, do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước. Sau 10 phút sửa xong máy, ca nô lại đuổi theo bè và gặp nè tại B. cho biết AB=4,5 Km, công suất của ca nô không đổi trong suốt quá trình chuyển dộng. Tính vận tốc của dòng nước.:D:D
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

bài này dễ mà bạn.
Gọi vận tốc của ca nô là V1
vận tốc của nước là V2
Ta có:
Khoảng cách giữa ca nô và gỗ sau khi ca nô đi dc t1=40':
S=(V1-V2).t1+V2.t1=V1.t1
ca nô bị hỏng chảy theo dòng nước nên khoảng cách giữa ca nô và gỗ vẫn ko đổi.
quãng đường ca nô đi khi bị hỏng t2=10':
s=V2.t2
thời gian ca nô duổi kịp gỗ:
t3=[TEX]\frac{V1.t1}{V1-V2)[/TEX]
quãng đường gỗ đi dc trong tg t3:
s'=V2.t3
quãng đường AB=t1.V2+t2.V2+V2.t3=(t1+t2+t3).V2=4.5
phân tích là ra.
 
Top Bottom