B
beconvaolop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là các bài toán về nhiệt học mình sưu tầm được(hầu hết là kiến thức cần có để đi thi hsg) có thể có ích cho mọi người
Bài 1:
Hai bình cách nhiệt,bình 1 chứa 5 lít nước ở [TEX]80^o C[/TEX].Bình 2 chứa 2 lít nước ở[TEX]20^o C[/TEX].Đầu tiên rót một phần nước ở bình 1 sang bình 2.Sau khi nhiệt độ cân bằng,người ta lại rót từ bình 2 sang bình 1 cùng 1 lượng nước như lần đầu.Nhiệt độ sau cùng của nước trong bình 1 là [TEX]76^o C[/TEX]
a,Tính lượng nước đã rót
b,Tính nhiệt độ cân bằng bình 2
Bài 2:Trong một bình bằng đồng;khối lượng 800g chứa 1kg nước ở[TEX]40^o C[/TEX];người ta thả vào 1 cục nước đá ở nhiệt độ -[TEX]10^o C[/TEX];khi có cân bằng nhiệt thấy cò sót lại 150g nước đá chưa tan.Xác định khối lượng ban đầu của nc' đá.Biết c đồng=400J/kg.độ.
Công thức dành cho những ai chưa biết:
*Nhiệt lượng cung cấp để vật nóng chảy:Q=λ.m(λ:Lambda:Nhiệt độ nóng chảy của chất<J/kg>)
*Nhiệt lượng cần cung cấp để chât lỏng hóa hơi :Q=L.m(L:nhiệt độ hóa hơi của chất<J/kg>
Bài 1:
Hai bình cách nhiệt,bình 1 chứa 5 lít nước ở [TEX]80^o C[/TEX].Bình 2 chứa 2 lít nước ở[TEX]20^o C[/TEX].Đầu tiên rót một phần nước ở bình 1 sang bình 2.Sau khi nhiệt độ cân bằng,người ta lại rót từ bình 2 sang bình 1 cùng 1 lượng nước như lần đầu.Nhiệt độ sau cùng của nước trong bình 1 là [TEX]76^o C[/TEX]
a,Tính lượng nước đã rót
b,Tính nhiệt độ cân bằng bình 2
Bài 2:Trong một bình bằng đồng;khối lượng 800g chứa 1kg nước ở[TEX]40^o C[/TEX];người ta thả vào 1 cục nước đá ở nhiệt độ -[TEX]10^o C[/TEX];khi có cân bằng nhiệt thấy cò sót lại 150g nước đá chưa tan.Xác định khối lượng ban đầu của nc' đá.Biết c đồng=400J/kg.độ.
Công thức dành cho những ai chưa biết:
*Nhiệt lượng cung cấp để vật nóng chảy:Q=λ.m(λ:Lambda:Nhiệt độ nóng chảy của chất<J/kg>)
*Nhiệt lượng cần cung cấp để chât lỏng hóa hơi :Q=L.m(L:nhiệt độ hóa hơi của chất<J/kg>