[vật lý 8] chương cơ học

L

linhhonbebong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bọn mình vừa kiểm tra 1 tiết bài này nhưng vì 1 lí do nào đó mà chẳng 1 ai làm được.các bạn thử làm xem nhé
cho 1 viên gạch đứng và 1 viên gạch nằm.hỏi cơ năng của viên gạch nào lớn hơn.chú ý là ko đơn giản đâu nhé.
 
M

mina_bear

Đương nhiên là viên gạch đứng:
- Cơ năng = động năng + thế năng
- Cả 2 viên gạch này thế năng = nhau viên gạch đứng mik nghĩ có động năng lớn hơn nên mik suy ra như trên
ko bik đúng ko có gì chỉ giáo
 
L

linhhonbebong

bạn làm đúng rùi.nhưng viên gạch đứng có động năng lớn hơn vì có khả năng ngã xuống nên có động năng!!!!!!!!!!!!
 
L

leeeunhee

theo mình thì viên gạch nằm có cơ năng lớn hơn vì thế năng của 2 viên gạch= nhau nhưng động năng của viên gạch nằm lớn hơn! mình mới tham gia diễn đàn nên mong mọi người chỉ giáo!
 
I

informatics

theo mình thì viên gạch nằm có cơ năng lớn hơn vì thế năng của 2 viên gạch= nhau nhưng động năng của viên gạch nằm lớn hơn! mình mới tham gia diễn đàn nên mong mọi người chỉ giáo!

tại sao mà viên gạch nằm lại có động năng lớn hơn được!
cái khả năng làm cho vật khác chuyển động của viên gạch đứng phải lớn hơn chứ!
cậu có thể nói lí do tại sao mà động năng của viên gạch nằm cao hơn động năng của viên gạch đứng cao hơn khi ngã xuống không?
 
L

linhhonbebong

đừng nói nhau như thế chứ!!!!!!!!!!tất nhiên là viên gạch đứng có cơ năng lớn hơn rùi!!!!!!!!
 
S

songtu009

Viên gạch đứng cao hơn viên gạch nằm, nên thế năng của nó sẽ lớn hơn viên gạch nằm.


Động năng chỉ xuất hiện khi vật chuyển động, có vận tốc.
Động năng của hai viên gạch đều bằng không.

Vây viên gạch đứng có cơ năng lớn hơn.
 
T

thaopro1230

Theo tớ thì động năng hai viên gạch = nhau cả ( đang đứng im hết mà ) nhưng viên đứng có thế năng cao hơn nên nó có cơ năng lớn hơn.(KÔ BÍT CÓ ĐÚNG HÔK)
 
K

kut3p3s0ck

Theo mình thì là viên gạch đứng:
Cơ năng = động năng + thế năng
Cả 2 viên gạch này thế năng = nhau viên gạch đứng mình nghĩ có động năng lớn hơn
có chỗ nào sai thì bỏ qa nhé
 
4

40phamkinhvy

bọn mình vừa kiểm tra 1 tiết bài này nhưng vì 1 lí do nào đó mà chẳng 1 ai làm được.các bạn thử làm xem nhé
cho 1 viên gạch đứng và 1 viên gạch nằm.hỏi cơ năng của viên gạch nào lớn hơn.chú ý là ko đơn giản đâu nhé.

Viên gạch đứng có cơ năng lớn hơn vì:
+Viên gạch đứng cao hơn nên nó có thế năng lớn hơn
+Trong TH này không có thế năng vì chúng có m nhưng không có vận tốc
 
Top Bottom