Vật lý 8- Chủ đề về chuyển động

B

becoisociu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô chạy giữa 2 bến sông cách nhau 90 km, vận tốc của canô đối với nước là 25km/h, vận tốc của nước chảy so với bờ là 1,39m/s.
a, Tính thời gian ca nô đi ngược dòng từ bến nọ đến bến kia
b, Giả sử không nghỉ lại ở bến tới, tìm thời gian ca nô đi và về.
c, Muốn thời gian đi và về bằng nhau thì vận tốc của ca nô so với nước trog trường hợp ngược dòng là bao nhiêu ?
 
H

hanh7a2002123

Hahahaha............ =))
Ngọc hỏi bài của thầy........PHÔ !

1,39 m/s=5,004km/h
a, Có $v_{cn}$=$v_{c}$-$v_{n}$=25-5,004=19,996km/h
\Rightarrow $t_{ng}$= $\frac{S}{v_{cn}}$ =$\frac{90}{19,996}$=$\frac{22500}{4999}$
(k biết làm bởi cái số khó tưởng tượng phải k chế :D)
b, Ngược lại đs với $t_{x}$
$t_{x}$=$\frac{22500}{7501}$
\Rightarrow t' (xấp xỉ bằng) 7,5h
 
Top Bottom