[Vật lý 8] cho em hỏi bài này !!!

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
Một vật làm bằng thủy tinh được treo dưới 1 đĩa cân và được cân bằng nhờ 1 số quả cân ở đĩa bên kia. Nhúng vật vào nước để lấy thăng bằng cho cân phải đặt lên đĩa treo vật 1 khối lượng 32,6g. Nhúng vật vào 1 chất lỏng khác để lấy thăng bằng cho cân chỉ cần đặt lên đĩa cân có khối lượng 28,3g. Xác định khối lượng riêng của chất lỏng
bài 2 :
Một người dự định đi bộ thăm quê may nhờ người bạn đèo đi xe đỡ một quãng đường nên chỉ sau 2h 5' đã đến nơi. Biết vận tốc lúc đầu đi bộ là 6km/h, lúc đị xe là 25km/h. Đoạn đường đi bộ dài hơn đoạn đường đi xe là 2,5km. Tính độ dài đoạn đường thăm quê
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

1/
Lực đẩy Asm do nc tác dụng vào vật:

$F_A = 0,326 (N)$

Lực đẩy Asm do chất lỏng tác dụng vào vật:

$F'_A = 0,283 (N)$

Ta có:

$D = D_n.\dfrac{F'_A}{F_A} = 1000.\dfrac{0,283}{0,326} = 868,09 (Kg/m^3)$

Ở bài này bạn cần lưu ý:

+ Đề nói cân thăng bằng , ý nói trọng lượng của quả cân đã triệt tiêu lực đẩy Asm t/d vào vật :)

2/

Từ công thức tính vận tốc lập đc bt tính t1 và t2

$t_1 + t_2 = \dfrac{125}{60}$

-> $t_1 = \dfrac{125}{60} - t_2 \ \ (1)$

có tiếp $S_1 = S_2 + 2,5 \ \ (2)$

Giải 1 và 2 tìm đc S1, S2

Độ dài quãng đường là $S= S_1 + S_2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom