[ Vật Lý 8 ] Câu hỏi về thời gian

T

tinaphan

Đổi $7 m/s = 25,2 km/h$

Gọi S là cả quãng đường
$t_1, t_2$ là thời gian đi trên nửa đoạn đường đầu, sau

Thời gian đi trên nửa đoạn đường đầu là:

$v_1 = \frac{S/2}{t_1}$ \Rightarrow $t_1 = \frac{S/2}{v_1} = \frac{S}{2 . v_1} = \frac{S}{86} (h)$

Thời gian đi trên nửa đoạn đường sau là:

$v_2 = \frac{S/2}{t_2}$ \Rightarrow $t_2 = \frac{S/2}{v_2} = \frac{S}{2 . v_2} = \frac{S}{50,4} (h)$

Vận tốc trung bình của vật đi trên cả đoạn đường là:

$v_{tb} = \frac{S}{t_1 + t_2} = \frac{S}{\frac{S}{86} + \frac{S}{50,4}}$

\Leftrightarrow $v_{tb} = \frac{1}{\frac{1}{86} + \frac{1}{50,4}} = 32 (km/h)$

Thời gian đi cả quãng đường là:

$v = \frac{S}{t}$ \Rightarrow $t = \frac{S}{v} = \frac{10}{32} = 0,313 (h)$
 
K

kienduc_vatli

Thời gian đi hết nửa quãng đường đầu là :
$t_1=\frac{s_1}{v_1}=\frac{\frac{s}{2}}{v_1}=\frac{\frac{s}{2}}{43}=\frac{s}{86}h$
Thời gian đi hết nửa quãng đường sau
$t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{\frac{s}{2}}{v_2}=\frac{\frac{s}{2}}{25,2}=\frac{s}{50,4}h$
Vận tốc TB trên cả quãng đường là :
$v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s}{86}+\frac{s}{50,4}}$$=\frac{1}{\frac{1}{86}+\frac{1}{50,4}} ~ 32km/h$
Thời gian đi cả quãng đường là :
$t=\frac{s}{v_{tb}}=\frac{10}{32} ~ 0,313 (h)$
;)
 
Top Bottom