[vật lý 8]Câu 1,2 đề chọn HSG THCS Colette

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 1 vận động viên bơi xuôi dòng từ A về B , cùng lúc có một quả bóng cũng được thả trôi từ A về B. Sau khi đến B , vận động viên bơi ngược lại và gặp quả bóng đang trôi ở điểm C cách B 900m .Biết AB=1.5 km .
a) Tính vận tốc thực của vận động viên so với bờ và vận tốc dòng nước .
b) Nếu vận động viên cứ bơi từ chỗ gặp quả bóng tới B rồi từ B tới quả bóng ,đến khi quả bóng trôi đến B , thì tổng quãng đường vận động viên đã bơi là bao nhiêu ?

2.Có 1 quả cầu kim loại có khối lượng riêng D=7500 kg / m^3 .Thả quả cầu vào trong bình nước thì thấy tâm quả cầu ngang với mặt thoáng của nước .Biết quả cầu có một phần rỗng có thể tích là 1dm^3 . D nước là 1000 kg /m^3 .Tính trọng lượng quả cầu ?

Bạn nào làm giúp mình (nhất là bài 1) với :) Mình làm rồi nhưng không chắc nữa. Thks
 
M

meomiutiunghiu

1.Có 1 vận động viên bơi xuôi dòng từ A về B , cùng lúc có một quả bóng cũng được thả trôi từ A về B. Sau khi đến B , vận động viên bơi ngược lại và gặp quả bóng đang trôi ở điểm C cách B 900m .Biết AB=1.5 km .
a) Tính vận tốc thực của vận động viên so với bờ và vận tốc dòng nước .
b) Nếu vận động viên cứ bơi từ chỗ gặp quả bóng tới B rồi từ B tới quả bóng ,đến khi quả bóng trôi đến B , thì tổng quãng đường vận động viên đã bơi là bao nhiêu ?

Bạn hnnhuquynh ơi , bạn cho thiếu đề bài rồi ,(may mà mình cũng có đề này^^)
Đề bài đầy đủ là:
Có 1 vận động viên bơi xuôi dòng từ A về B , cùng lúc có một quả bóng cũng được thả trôi từ A về B. Sau khi đến B , vận động viên bơi ngược lại và sau 20 phút tính từ lúc xuất phát gặp quả bóng đang trôi ở điểm C cách B 900m .Biết AB=1.5 km .
a) Tính vận tốc thực của vận động viên so với bờ và vận tốc dòng nước .
b) Nếu vận động viên cứ bơi từ chỗ gặp quả bóng tới B rồi từ B tới quả bóng ,đến khi quả bóng trôi đến B , thì tổng quãng đường vận động viên đã bơi là bao nhiêu ?
Và đây là bài làm của mình : ( tóm tắt thôi nhé)
Đầu tiên bạn tính vân tốc dòng nước( quả bóng) [TEX]=\frac{AC}{t}=\frac{0,6}{1/3}= 1,8[/TEX]
Thời gian bơi xuôi dòng : [TEX]t_1 =\frac{AB}{v + v_n}[/TEX]
thời gianbơi ngược dòng : [TEX]t_2=\frac{CB}{v - v_n}[/TEX]
Lại có [TEX]t_1 +t_2 =20'[/TEX]
Rồi giải pt , tính được v = 7 ,2 km/h
Tính được vậntốccủa vđv rồi , QĐ bạntự tính nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hnnhuquynh

Bạn hnnhuquynh ơi , bạn cho thiếu đề bài rồi ,(may mà mình cũng có đề này^^)
Đề bài đầy đủ là:
Có 1 vận động viên bơi xuôi dòng từ A về B , cùng lúc có một quả bóng cũng được thả trôi từ A về B. Sau khi đến B , vận động viên bơi ngược lại và sau 20 phút tính từ lúc xuất phát gặp quả bóng đang trôi ở điểm C cách B 900m .Biết AB=1.5 km .
a) Tính vận tốc thực của vận động viên so với bờ và vận tốc dòng nước .
b) Nếu vận động viên cứ bơi từ chỗ gặp quả bóng tới B rồi từ B tới quả bóng ,đến khi quả bóng trôi đến B , thì tổng quãng đường vận động viên đã bơi là bao nhiêu ?
Và đây là bài làm của mình : ( tóm tắt thôi nhé)
Đầu tiên bạn tính vân tốc dòng nước( quả bóng) [TEX]=\frac{AC}{t}=\frac{0,6}{2/3}= 1,8[/TEX]
]


bạn ơi , t = 2/3 ở đâu thế bạn ?...........................
 
Top Bottom